News

ฉาวอีก! นาทีอุกอาจ เหตุทะเลาะวิวาทหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล

เกิดเหตุทะเลาะวิวาทในงานบุญบั้งไฟที่จังหวัดยโสธร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เรื่องไม่จบ คู่กรณีตามไปทำร้ายซ้ำอีกถึงหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล

ทะเลาะวิวาทหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล จ.ยโสธร
วานนี้ (19 พ.ค.) เกิดเหตุทะเลาะวิวาทหน้าเวทีคอนเสิร์ต ในงานประเพณีบุญบั้งไฟ ของชาวบ้านโคกสูง ตำบลสามัคคี อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หน่วยอาสากู้ภัยต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีตามไปลงมือซ้ำอีก ที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล

เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ และนำไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม กับการกระทำที่อุกอาจไม่เลือกสถานที่

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ นายแสนชัย จันทร์ดี อายุ 59 ปี ญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ ล้มหัวฟาดพื้นจนสลบไป ก่อนที่ตำรวจ และ รปภ.ของโรงพยาบาลจะเข้าระงับเหตุ และควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

บุกฟันคู่อริในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล จ.อุบลราชธานี
จังหวัดอุบลราชธานี พลเมืองดีได้ถ่ายคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุในงานบวงสรวงปู่ตา ของตำบลโพนเมือง ที่กำลังมีการแสดงหมอลำ ในขณะนั้นเองก็มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน นายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 40 ปี เป็นกรรมการหมู่บ้าน ต้องการจะระงับเหตุความวุ่นวาย จึงได้ประกาศให้ปิดเพลง และให้เวทีหมอลำหยุดการแสดง พร้อมพูดว่าใครจะตีกันให้มาตีกับเขา

หลังจากได้ยินประกาศ นายปรีดา ดวงเพร็ช อายุ 27 ปี ได้วิ่งเข้าไปทำร้ายร่างกาย นายธนกฤติ คนที่ประกาศออกเครื่องขยายเสียง และก็เกิดการชุลมุน ทำให้ นายปรีดา ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก

หลังเหตุการณ์สงบ นายธนกฤติ กลับบ้านเพื่อไปหยิบมีดปังตอความยาว 30 เซนติเมตร ตามไปที่โรงพยาบาล และบุกเข้าไปฟันแสกหน้า นายปรีดา อย่างจัง ขณะนอนให้พยาบาลทำแผล แต่นายปรีดา พยายามลุกขึ้นมาต่อสู้ ทั้งที่ตัวเองบาดเจ็บสาหัส ทำให้ชนเครื่องวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจที่อยู่ข้างเตียงล้มเสียหาย

หลังก่อเหตุ นายธนกฤติ ก็ไม่หลบหนี ยืนรอมอบตัวกับตำรวจที่หน้าโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก พร้อมมอบอาวุธมีดให้กับตำรวจ จากนั้นตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก นายธนกฤติ สารภาพว่าทำไปเพราะความแค้นที่ถูกรุ่นน้องหยามเกียรติ

ตรวจสอบประวัติ นายปรีดา ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่าเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางอุบลราชธานี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนการดำเนินคดี ตำรวจต้องรอให้อาการบาดเจ็บของนายปรีดา หายดี จึงจะนำตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป