รายงานพิเศษ : ทยอยคืนแล้ว ร้านรับจำนำทองเบี้ยวไถ่ถอนคืนลูกค้า

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 06:37 น.

Views

ผู้เสียหายที่เหลืออีก 5 คน ที่แจ้งความกับตำรวจ เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับร้านค้าทองแห่งหนึ่งย่านประชาอุทิศ หลังมีปัญหาเรื่องการขอไถ่ถอนทองคืน วานนี้ เจ้าของร้านได้มอบให้คนรู้จักนำทองมาส่งคืนเจ้าของทั้งหมดแล้ว แต่มีผู้พร้อมมารับคืนแค่ 3 คน ขณะที่ตำรวจก็ยังไม่แจ้งข้อหาใด ๆ กับเจ้าของร้าน ไปติดตามจากรายงาน

นอกจากผู้เสียหายที่โพสต์วิดีโอในเพจเฟซบุ๊ก เหตุการณ์ที่เข้าไปทวงถามสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท คืนจากร้านค้าทองแห่งหนึ่งย่านประชาอุทิศ เขตราษฎร์บูรณะ ที่ได้นำทองไปจำนำไว้เมื่อเดือนเมษายน แต่ทางร้านขอผัดผ่อนให้มารับคืนภายหลัง เนื่องจากเจ้าของร้านติดธุระ ไม่สามารถกลับมาเปิดตู้เซฟให้ได้ ซึ่งต่อมาได้เข้าแจ้งความไว้กับตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมกับผู้เสียหายรายอื่น ๆ อีก 5 คน

ตำรวจได้นัดหมายให้เจ้าของร้าน นำทองคำมาส่งมอบคืนวานนี้ ซึ่งเมื่อถึงเวลา เจ้าของร้านก็ได้มอบฉันทะให้คนรู้จักนำทองคำของผู้เสียหายทั้ง 5 คน ไปส่งมอบให้กับตำรวจแล้ว แต่ผู้เสียหายทั้ง 5 คน มีคนที่พร้อมมาขอรับคืนเพียง 3 คนเท่านั้น

โดยตัวแทนผู้รับมอบอำนาจ ยืนยันว่า ได้ส่งมอบทองคำของกลางให้ตำรวจไปแล้ว แต่เนื่องจากผู้เสียหายบางรายยังไม่สะดวกมารับคืน จึงยังคืนไปได้ไม่ครบ โดยทองคำบางส่วนจะฝากไว้ที่ตำรวจก่อน บางส่วนจะเก็บไว้ที่ร้าน หากผู้เสียหายพร้อมนำเงินมาไถ่ถอนคืน ก็จะนัดหมายส่งมอบกันอีกครั้ง ส่วนทองคำที่นำมา ก็ยืนยันว่าเป็นของผู้เสียหายทั้งหมด

ขณะที่ รองผู้กำกับการ สน.ราษฎร์บูรณะ ยืนยันว่ายังไม่มีการดำเนินคดีใด ๆ กับเจ้าของร้าน เนื่องจากเมื่อมีการส่งมอบทองคำคืนให้เจ้าของแล้ว ทั้ง 3 คน ไม่มีใครติดใจดำเนินคดีต่อ ส่วนคนที่เหลือจะมีการนัดหมายให้มารับทองคำคืนในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตำรวจยังต้องไปตรวจสอบสภาพร้านค้าทอง ร่วมกับ กรมการปกครอง ว่าเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายอื่นด้วยหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Be Strong

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง จำนำทอง คืนทอง ไถ่ถอนทองคืน ร้านทองย่านประชาอุทิศ