สลด พบศพ 2 พี่น้อง นอนเสียชีวิตริมแม่น้ำชี จ.กาฬสินธุ์ พบร่องรอยถูกไฟช็อต

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 06:35 น.

Views

จังหวัดกาฬสินธุ์ พบศพชาย 2 คน ซึ่งเป็นพี่น้องกัน นอนเสียชีวิตบริเวณริมแม่น้ำชี ตรวจสอบเบื้องต้นมีร่องรอยถูกไฟช็อต

เมื่อช่วงสายวานนี้ (19 พ.ค.) ตำรวจ สภ.ฆ้องชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมแพทย์โรงพยาบาลฆ้องชัย ไปตรวจสอบเหตุพบผู้เสียชีวิตบริเวณทุ่งนา ริมแม่น้ำชี ซึ่งเขตรอยต่อบ้านโนนแดง ตำบลลำชี อำเภอฆ้องชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ และตำบลท่าตูม อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ในที่เกิดเหตุพบศพชาย 2 คน นอนทับกันอยู่ใกล้ริมแม่น้ำชี ทราบชื่อต่อมา คือ นายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และนายวัคคี อัสโย อายุ 24 ปี ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน และเป็นชาวบ้านบ้านท่าตูม จังหวัดมหาสารคาม

ตรวจสอบสภาพศพของนายนิวัฒน์ พบตามร่างกายมีรอยไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าช็อต ที่บริเวณหน้าอก หลัง และแขนขาทั้งสองข้าง ส่วนศพของนายวัคคี สภาพที่นิ้วชี้ข้ายซ้ายขาด และมีรอยไหม้ ผู้ที่พบศพเป็นคนแรก ซึ่งเป็นชาวบ้านที่ออกมาหาปลาบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำชี เล่าว่า ขณะที่ออกมาหาปลาในช่วงเช้าตามปกตินั้น เห็นคนนอนอยู่ แต่เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านประสานตำรวจให้มาตรวจสอบ

ขณะที่ ผู้เป็นพ่อของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ให้การว่า ปกติลูกชายทั้ง 2 คนมักจะไปหาปลาตามแหล่งน้ำต่าง โดยพบลูกชายคนโต (นายนิวัฒน์) ครั้งสุดท้าย เมื่อคืนวันที่ 18 พฤษภาคม เวลาประมาณ 20.00 น. กระทั่งช่วงสายวานนี้ มีคนโทรศัพท์ไปแจ้งจึงรีบมาดู ก็พบว่าลูกชายทั้ง 2 คนเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมส่งศพไปชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

Tag : สนามข่าว 7 สี พี่น้องถูกไฟช็อต กาฬสินธุ์ ช็อตปลา