ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ไม่มีไฟฟ้าใช้ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 17:05 น.

Views

เรื่องร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care วันนี้ ส่งมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดสุพรรณบุรี ประสบปัญหาไม่มีไฟฟ้าใช้มาเป็นเวลานาน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

ที่บ้านซอยทับเที่ยง หมู่ 7 ตำบลปากหมาก อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีชาวบ้านประมาณ 50 หลังคาเรือน ไม่มีไฟฟ้าใช้มาเป็นเวลานานมากแล้ว ต้องอยู่แบบมืด ๆ จุดตะเกียงบ้าง จุดเทียนไขบ้าง ส่วนเด็ก ๆ ที่เรียนหนังสือ เวลาทำการบ้านใช้ไฟฉายที่ใช้กรีดยางมาส่องให้แสงสว่าง เวลาหุงข้าว ทำกับข้าว ต้องตัดไม้มาทำฟืน เป็นเชื้อเพลิงในการทำอาหาร ชาวบ้านเคยไปติตต่อกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไชยาแล้ว แต่เรื่องก็เงียบหาย ไม่มีการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด จึงอยากวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยเหลือในเรื่องไฟฟ้าเข้าหมู่บ้านให้ด้วย

จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอบางปลาม้า ร้องทุกข์กับ 7 สีช่วยชาวบ้านว่า ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึงเลย เหลืออยู่หลังคาเดียวที่ไม่มีไฟฟ้า ไปขอลงหม้อแปลงไฟเขาเรียก 50,000 ลงเสา 10 ต้น บ้านเราไม่มีเงินมากขนาดนั้น หาเช้ากินค่ำ จะไปเอาเงินที่ไหนมาตั้ง 50,000 บาท หนูอยู่ที่นี่มาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้หนูอายุได้ 21 ปีแล้ว ยังไม่มีไฟฟ้าเลย ลำบากมาก ๆ มีทั้งเด็กเล็ก นักเรียน วอนเห็นใจด้วย พวกเราลำบากจริง ๆ

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ไม่มีไฟฟ้า สุราษฎร์ธานี สุพรรณบุรี ร้องเรียนทางแฟนเพจ