จ่อออกหมายเรียก กลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน บุกทุบรถพ่อค้าปุ๋ย-พังยับ

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง บันทึกภาพขณะรถกระบะคันหนึ่งขับผ่านหน้าบ้าน จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ในมือถือขวาน ค้อน มีดดาบ และไม้ ปีนเข้ามาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะกระจายกันล้อมรถ บางส่วนปีนขึ้นไปบนหลังคา และท้ายกระบะ แล้วลงมือทุบทำลายรถ จนกระจกหน้า-หลังแตก ตัวถังบุบหลายจุด กระจกมองข้างหัก กระทั่งคนที่อาศัยอยู่ห้องข้างๆ เปิดประตูออกมา กลุ่มคนร้ายจึงรีบหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.24 น. วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณห้องเช่าซอยอยู่เจริญ 4 ตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง หลังเกิดเหตุ นายกฤษฎา คำสุกดี อายุ 43 ปี เจ้าของรถกระบะโตโยต้า แคปสีบรอนซ์ คันที่ถูกทุบ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.วังจันทร์

นายกฤษฎา เปิดเผยว่า เพิ่งลาออกจากงานและย้ายมาจากจังหวัดพิษณุโลก เพื่อมาทำธุรกิจขายปุ๋ยได้ 2 สัปดาห์ และยังไม่รู้จักใคร แต่ได้เริ่มสำรวจตลาดและเลือกอำเภอวังจันทร์ เพราะมองว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตร จึงรู้สึกงงมากว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ทำไมคนร้ายถึงมาทุบทำลายรถของเขา แต่เมื่อ 2 ปีก่อนก็เคยถูกทุบรถลักษณะนี้มาแล้วที่ต่างจังหวัด กระทั่งมาเกิดขึ้นอีกครั้ง

ล่าสุดตำรวจสืบสวน สภ.วังจันทร์ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะรถกระบะคันที่ขับผ่านหน้าบ้านเช่า ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะเข้ามาทุบรถ พร้อมทั้งรอผลตรวจลายนิ้วมือแฝงที่รถ และสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะประเด็นธุรกิจค้าปุ๋ยและความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ

พันตำรวจเอกสุทธิศักดิ์ วันที ผู้กำกับการ สภ.วังจันทร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้ตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว และเปิดโอกาสให้เข้ามามอบตัว หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาทันที

ต่อมาเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา นายกฤษฎา คำสุกดี เจ้าของรถกระบะ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่า เขายักยอกทรัพย์สินบริษัท และมีการส่งต่อกันไป ทำให้เกิดความเข้าใจผิด คิดว่าตัวเขากับภรรยายักยอกทรัพย์บริษัท และสาเหตุที่ถูกทุบรถก็น่าจะมาจากการถูกกล่าวร้าย

นายกฤษฎาซึ่งประกอบอาชีพขายพระเครื่องด้วย และอาจจะเป็นหนึ่งในชนวนเหตุครั้งนี้ ยืนยันว่า เขาไม่เคยขายพระปลอมให้กับใคร โดยพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ดำเนินคดีแล้ว

Tag : ทุบรถพ่อค้าปุ๋ย ทุบรถ