ลงพื้นที่ หาต้นเพลิงผับตะวันแดง หลังเกิดเพลิงไหม้วอด สูญ 20 ล้านบาท

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงตะวันแดง มหาชน ณ อุบลราชธานี เมื่อบ่ายวานนี้ (19 พฤษภาคม) ได้รับความเสียหายทั้งหลัง โดยแม่บ้านที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ไฟลุกจากฝ้าเพดานที่ติดโฟมดูดซับเสียง ทำให้ไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว

ล่าสุดวันนี้ (20 พฤษภาคม) จ่าสิบเอกเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่โยธาธิการจังหวัด, แรงงานจังหวัด, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และสำนักงานประกันภัยจังหวัด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งสร้างเป็นอาคารชั้นเดียวแบบมีระเบียงยกสูง พบว่าตัวอาคารและทรัพย์สินภายในถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด จึงต้องปิดให้บริการและส่งผลกระทบต่อพนักงานกว่า 160 คน ที่ทำงานที่สถานบันเทิงแห่งนี้

พันตำรวจเอกตะวัน ไวยารัตน์ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น จุดที่เกิดไฟไหม้น่าจะอยู่ใกล้กับเวทีการแสดง เพราะบริเวณดังกล่าวถูกไฟไหม้จนหลังคายุบลงมา แต่ยังไม่แน่ชัด ต้องรอนำวัสดุที่เก็บจากจุดเกิดเหตุไปตรวจวิเคราะห์ จึงจะทราบผลว่าเป็นจุดต้นเพลิงหรือไม่ โดยจะใช้เวลาประมาณ 7 วัน

ด้าน นายธนาวิศร์ พีรภัทร์จิรกิจ ผู้อำนวยการปฏิบัติการสาขาทั่วประเทศ ตะวันแดง กล่าวว่า ในส่วนของพนักงานกว่า 160 คน เบื้องต้นจะให้กระจายไปทำงานที่สถานบันเทิงตะวันแดงจังหวัดใกล้เคียง ส่วนพนักงานที่ไม่ต้องการไปก็จะได้รับเงินชดเชยตามกฎหมายแรงงาน

ส่วนลูกค้าที่ซื้อบัตรชมคอนเสิร์ต ที่ตะวันแดงจะนำศิลปินมาแสดง สามารถนำบัตรมารับเงินคืนได้เต็มจำนวน สำหรับการปรับปรุงแก้ไขต้องดูก่อนว่า จะทำได้เพียงไหน เพราะต้องรอให้สำนักงานโยธาธิการและวิศวกรสำนักงานเทศบาลนครอุบลราชธานี มีความเห็นออกมาก่อน

Tag : ผับตะวันแดง ไฟไหม้ผับตะวันแดง