ออกหมายจับมือยิงชายอายุ 59 ปี เสียชีวิตคาร้านสะดวกซื้อ เผยเคยเขม่นกันมานาน

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าว เกิดขึ้นช่วง 05.30 น. วานนี้ (19 พ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี เข้าตรวจสอบเหตุฆ่ากันตายที่หน้าร้านสะดวกซื้อหน้าโรงพยาบาลสระบุรี พบศพ นายปรีชา ขุนทอง อายุ 59 ปี เซียนพระรุ่นใหญ่ ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กระสุนเข้าหน้าอกขวา 3 นัด ทะลุเอว 1 นัด

โดยพนักงานร้านสะดวกซื้อที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายปรีชาเดินเข้ามาซื้อของในร้าน และกำลังตรงมารอจ่ายเงินที่หน้าเคาน์เตอร์ แต่จู่ๆ มีชายคนร้ายสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ สูงประมาณ 160 เซนติเมตร เดินเข้ามาพูดคุยบางอย่างกับนายปรีชา แต่ไม่ใช่ภาษาไทย จากนั้นนายปรีชาก็พูดขึ้นมาว่า "ถ้ามีปืน ก็ยิงเลย" พอสิ้นเสียง ชายคนร้ายก็ชักปืนออกมายิงนายปรีชาทันที 1 นัด จนล้มลง ก่อนตามไปยิงซ้ำอีก 2 นัด จนนายปรีชาเสียชีวิต แล้วคนร้ายก็เดินออกจากร้าน ตรงไปเข็นรถเข็นขายของเดินหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในร้านสะดวกซื้อเห็นรูปร่างและใบหน้าของคนร้าย ทราบชื่อ นายกรั่มคาน ปาทาน อายุ 61 ปี มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อยู่ที่โรงอาหารภายในโรงพยาบาลสระบุรีตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร

ทีมข่าวเจาะประเด็นข่าวค่ำลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า วันนี้ร้านก๋วยเตี๋ยวยังคงเปิดตามปกติ โดยมีลูกสะใภ้ของนายกรั่มคานดูแล ทีมข่าวพยายามพูดคุยสอบถาม แต่เจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล  

ขณะที่มีพยานรายหนึ่งยอมให้ข้อมูลว่า ปกติแล้วจะเห็นนายกรั่มคาน เข็นรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาจอด แล้วให้ภรรยาเป็นคนขายอยู่ที่โรงอาหารโรงพยาบาลแห่งนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยจะเข็นรถเข็นมาช่วง 05.30 น. และจะรอเข็นกลับช่วง 14.00 น. ของทุกวัน วันเกิดเหตุก็ยังเห็นว่านายกรั่มคานเข็นรถมาจอดให้ภรรยาเปิดร้านขายตามปกติ

ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยจากแนวทางการสืบสวนพบว่าผู้เสียชีวิต มีอาชีพรับจ้างทั่วไปและซื้อขายแลกเปลี่ยนพระเครื่องกับพรรคพวกในตลาดสระบุรี มีนิสัยชอบการพนัน และรู้จักกับคนร้ายเป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้ก็พบข้อมูลว่าทั้งคู่เคยเขม่นกัน เบื้องต้นตำรวจตั้ง 2 ปมสังหาร คือ ขัดแย้งส่วนตัว และปัญหาหนี้สิน ล่าสุดศาลได้อนุมัติหมายจับ นายกรั่มคาน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนแล้ว