สั่งย้าย ผกก.สภ.เลิงนกทา เซ่นเหตุเมาชกต่อยในโรงพยาบาล จ.ยโสธร

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

จากกรณีที่สนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอข่าวเหตุทะเลาะวิวาทหน้าห้องฉุกเฉิน ในโรงพยาบาลที่จังหวัดยโสธร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ความคืบหน้าล่าสุดมีการสั่งย้าย ผู้กำกับ สภ.เลิงนกทา เนื่องจากไม่สามารถระงับเหตุได้ทันเวลา

จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกันในงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่บ้านโคกสูง ตำบลสามัคคี อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา จากนั้นบรรดาญาติและเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บตามมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล กระทั่ง นายคณิน คูพรรคสกุล อายุ 32 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ เดินทางมาพบกับ นายแสนชัย จันดี อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ และเกิดการกระทบกระทั่งถกเถียงกัน ทำให้ นายคณิน ชกเข้าที่ใบหน้า นายแสนชัย 1 ครั้ง ล้มหัวฟาดพื้น สลบบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ต้องนำตัว นายแสนชัย ส่งต่อไปที่โรงพยาบาลยโสธรเพื่อเอกซเรย์สมอง ล่าสุด แพทย์ที่โรงพยาบาลยโสธรอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว 

นายสุพิศ สามารถ นายอำเภอเลิงนกทา พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เลิงนกทา รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา หัวหน้าฝ่ายการพยาบาลโรงพยาบาล ร่วมแถลงข่าวชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เกิดจากทั้งคู่มีอาการมึนเมา และพูดจาสื่อสารไม่เข้าใจกัน จนทำให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ขณะนี้ นายคณิน ผู้ก่อเหตุ ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และต้องรอใบรับรองแพทย์ของผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม โดยผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ส่วนกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ หน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทานั้นใช้การไม่ได้ จึงต้องเชิญผู้ที่ถ่ายคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ด้าน ผู้กำกับ สภ.เลิงนกทา ถูกสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร เป็นเวลา 1 เดือน เนื่องจากไม่สามารถระงับเหตุได้ทัน ส่วนการป้องกันเหตุเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก จะประชุมบูรณาการกันอีกครั้งอย่างเป็นทางการ

Tag : สนามข่าว 7 สี ชกต่อยในโรงพยาบาล ชกต่อยในโรงพยาบาล ยโสธร ทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล