รายงานพิเศษ : เผยภาพกล้องวงจรปิด จับพฤติการณ์โจรเซลฟี ก่อนก่อเหตุที่ร้อยเอ็ด

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 07:04 น.

Views

วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด ถูกขโมยงัดตู้บริจาคอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งเจ้าอาวาสตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่ขณะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทดสอบระบบกล้อง ปรากฏว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ โดยคนร้ายมีการถ่ายรูปเซลฟีตัวเองกับพระพุทธรูปก่อนจะก่อเหตุด้วย ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

วัดบ้านอ้น ตำบลดงลาน อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ถูกคนร้ายก่อเหตุงัดตู้บริจาคเป็นประจำ แต่ไม่มีหลักฐานเอาผิดคนร้ายได้ เจ้าอาวาสจึงตัดสินใจให้ช่างมาติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งระหว่างช่างกำลังทดสอบระบบของกล้อง ปรากฏว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุอย่างที่เห็น

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นภาพชาย-หญิงคู่หนึ่ง เดินเข้ามาในวิหาร โดยฝ่ายชายทำทีหยิบโทรศัพท์มือถือถ่ายเซลฟีตัวเองกับพระพุทธรูป ใกล้กับตู้บริจาค เขาเซลฟีอยู่นาน จนช่างที่กำลังทดสอบระบบกล้องผิดสังเกต ส่วนหญิงอีกคนมีพฤติการณ์คล้ายคนดูลาดเลา ช่างจึงมั่นใจว่าทั้งคู่กำลังจะงัดตู้บริจาคอย่างแน่นอน

ระหว่างที่ช่างกำลังแจ้งตำรวจจับกุมคนร้าย ปรากฏว่าคนร้ายลุกขึ้น และทำทีเป็นไหว้พระ และยืนถ่ายรูปเซลฟีตัวเองอีกรอบ จากนั้นก็ฉวยโอกาสระหว่างที่ทุกคนกำลังตรวจสอบตู้บริจาค ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป แต่ช่างติดตั้งกล้องวงจรปิดได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพผู้ก่อเหตุขณะที่เดินออกจากวิหาร และรถจักรยานยนต์พร้อมหมายเลขทะเบียนของคนร้ายเอาไว้ได้ทั้งหมดอย่างชัดเจน

ตำรวจตรวจสอบพบว่า คนร้ายพยายามใช้เลื่อยตัดห่วงคล้องกุญแจที่ตู้บริจาคเกือบขาด ส่วนหลักฐานชิ้นสำคัญ คือ คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด และภาพนิ่งใบหน้าของคนร้ายทั้ง 2 คน ตามตำหนิรูปพรรณสัณฐาน ฝ่ายหญิงมีรูปร่างท้วม มีรอยสักที่ไหล่ข้างซ้าย และฝ่ายชายเป็นคนรูปร่างผอมสูง สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทุกคนมั่นใจว่าคนร้ายทั้ง 2 คน น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุงัดตู้บริจาคเงินวัด 2 ครั้ง ก่อนหน้านี้

ทางวัดเชื่อว่าคนร้ายทั้งคู่น่าจะเคยก่อเหตุงัดตู้บริจาคมาก่อนหน้านี้ จนทำให้ต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่นั่นเป็นเพียงข้อสันนิษฐาน เพราะทุกครั้งที่ผ่านมาไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน กระทั่งคราวนี้มีหลักฐานชัดเจนที่เป็นเบาะแสเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี โจรเซลฟี งัดตู้บริจาค งัดตู้บริจาควัด งัดตู้บริจาค ร้อยเอ็ด โจรเซลฟี ร้อยเอ็ด โจรงัดตู้บริจาค