ภาพเป็นข่าว : ระทึก ไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน ไร้เงาคนขับ

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 08:03 น.

Views

เหตุไม่คาดฝัน เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน พลเมืองดีบันทึกภาพเหตุการณ์ระทึกไว้ได้ ตกใจหาคนขับไม่เจอ เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ไปดูกัน

นี่คือภาพขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลทับกวาง กำลังฉีดน้ำสกัดไฟ บริเวณริมถนนมิตรภาพ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่ไม่ให้เปลวไฟลุกลามไปเกิดอันตรายกับรถคันอื่น การจราจรติดขัดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร โดยใช้เวลาดับไฟประมาณ 30 นาที

ตรวจสอบพบว่ารถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวได้รับความเสียหาย บริเวณส่วนห้องคนขับถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด แต่ไม่ลุกลามไปยังถังน้ำมันที่อยู่ด้านหลัง

พลเมืองดีได้บันทึกภาพนำคลิปไปแชร์ในโลกโซเชียล มีผู้เข้ามาชมคลิปพร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ สงสัยถึงพฤติกรรมของคนขับรถบรรทุกน้ำมัน อาจเป็นไปได้ว่าตกใจจึงหนีไปตั้งหลัก แต่ก็มีบางคอมเมนต์บอกว่าอาจจะไม่มีใบขับขี่ ตำรวจจะได้ติดตามตัวคนขับมาสอบสวนสาเหตุไฟไหม้รถบรรทุกคันดังกล่าวต่อไป

ส่วนคนขับที่หลบหนีไม่รอพบตำรวจ ข้อกฎหมายไม่มีการควบคุม หรือกำหนดบทลงโทษไว้ เนื่องจากไม่ใช่เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเกิดอันตรายหรือมีคู่กรณี หรือรถคันอื่นมีทรัพย์สินเสียหาย จึงไม่เข้าข่ายมีความผิด พรบ.การจราจรทางบก 

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจร แต่ก็อาจจะเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ไฟไหม้ ไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้