พายุฝนฟ้าคะนอง ถล่มพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และปราจีนบุรี ชาวบ้านเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

ช่วงค่ำวานนี้ เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและฟ้าผ่าในพื้นที่ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้ชาวบ้านกว่า 10 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากแรงลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่นทับหลังคาบ้าน และหลังคาบ้านบางหลังได้ปลิวไปทับรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่จนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านช่วยกันรื้อหลังคา ขณะที่ชาวบ้านบางคนที่จอดรถจักรยานยนต์หลบฝนในเพิงร้านขายสินค้าริมถนน ถูกหลังคาพังถล่มลงมาทับได้รับบาดเจ็บ จนต้องนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทับสะแก

นอกจากนี้ ยังเกิดเหตุฟ้าผ่าต้นมะพร้าว ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 7 คน แต่ละคนมีอาการแขนขาชา ซึ่งขณะนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านเร่งด่วน

ขณะที่จังหวัดปราจีนบุรี พายุฝนฟ้าคะนอง ถล่มพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ นานกว่า 1 ชั่วโมง หลังพายุสงบพบว่า ต้นไม้หักโค่นขวางถนน และทับรถยนต์ชาวบ้านที่ขับผ่านถนนในตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จนกีดขวางการจราจร ซึ่งเป็นช่วงที่มีประชาชนใช้เส้นทางจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องนำเลื่อยยนต์ไปเลื่อยและตัดต้นไม้ออก ส่วนคนขับรถคันดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเคลื่อนรถออกจากจุดเกิดเหตุ และเคลียร์พื้นที่เปิดถนนให้ชาวบ้านใช้เส้นทางได้