นักแสดงทิวลิปทองพบตำรวจปฏิเสธแอบอ้างหมิ่นเบื้องสูง

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 01:02 น.

Views

นายโสภณ ชัยมี หรือ "แม็ก" ดารานักแสดงละครเรื่อง ทิวลิปทอง เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม กรณีที่ถูกพาดพิงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ นายวันกษัตริย์ พรหมทอง ผู้ต้องหาในคดีแอบอ้างสถาบันฯ ซึ่งถูกจับกุมในคดีครอบครองซากสัตว์ป่า และตำรวจไปพบข้อมูลหลายอย่าง ที่ระบุว่านายวันกษัตริย์ มีพฤติการณ์ในลักษณะดังกล่าว

นายโสภณ ยอมรับว่าในช่วงหลายเดือนมานี้ พบกับนายวันกษัตริย์ตามงานต่างๆ ที่ตนเองไปในฐานะนักแสดง ที่ถูกว่าจ้างไปร่วมงานหลายครั้ง และได้ยินบุคคลต่างๆ เรียกนายวันกษัตริย์ว่า "ท่านชาย" ตนเองไม่ทราบที่มาที่ไป ก็เลยเรียกตาม และหลังจากพบเจอกันบ่อยๆ เข้าก็มีการโทรศัพท์พูดคุยกันหลายครั้ง จนกระทั่งมาเจอข่าวว่านายวันกษัตริย์ถูกจับ และถูกแจ้งข้อหาแอบอ้างสถาบันฯ

ทั้งนี้ นายโสภณบอกว่าตนเองเคารพสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่เคยคิด หรือแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ไม่เหมาะสมแน่นอน ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ถูกกล่าวหา และพร้อมจะให้ข้อมูลทุกอย่างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแสดงว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ถูกกล่าวหา

สำหรับนายวันกษัตริย์ ก่อนหน้าจะถูกจับกุมตัว ก็พบว่าได้ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่สโมสรทหารบก โดยมีรายงานว่า ระหว่างอยู่ในงาน มีบุคคลหลายคน ซึ่งก็รวมถึงนักการเมืองเข้ามายกมือไหว้ แสดงท่าทางให้ความเคารพ รวมถึงมีบอดี้การ์ดคอยติดตามนายวันกษัตริย์ระหว่างที่อยู่ในงานด้วย