หนูหลบให้เเล้วนะ! สุดน่ารัก เจ้าช้างหลีกทางลงริมถนน-ไม่ให้ขวางรถ

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 09:27 น.

Views

แห่แชร์ภาพสุดน่ารัก เมื่อเจ้าช้างน้อยในเขาใหญ่โผล่มากลางถนน ก่อนที่มันจะเดินลงข้างทางเพื่อหลีกไม่ให้ขวางถนนแถมยังหดคอ เก็บงวง อย่างสุดน่าเอ็นดู

เรื่องราวเรียกรอยยิ้มจากเขาใหญ่ กับภาพช้างน้อยตัวอ้วนกลมที่ยืนทิ้งตัวอยู่ริมทาง หลังมันโผล่ออกมาจากป่า แต่เจ้าช้างตัวนี้ไม่ได้ขึ้นมาสร้างความเดือดร้อนแต่อย่างใด มีแต่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็น เพราะมันได้เดินลงริมถนน ก่อนแสดงทีท่าเหมือนว่าพยายามหลบรถที่สัญจรไปมาอยู่ จนชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารักมากๆ แถมแซวว่าหดคอซะจนเหนียงออกเลย 

โดยภาพถูกแชร์จากเพจเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมข้อความว่า "หนูทำได้!! อย่างที่บอกไว้หนูจะไม่ขึ้นมาบนถนนให้รถติด...แอดมินนำภาพน่ารักๆมาฝากค่ะ ตอนนี้น้องกลับเข้าป่าไปอย่างปลอดภัยแล้วนะคะ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ปฏิบัติภารกิจเฝ้าระวังและรับแจ้งเหตุช้างป่า เวลา 15.30 น. พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณถนนสาย 2090 หลักกิโลเมตรที่ 48 การจราจรติดขัดเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วได้กำกับดูแลให้ช้างกลับเข้าป่าโดยมิได้เกิดอันตรายใดๆ นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ : รายงาน"เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช 

Tag : ช้างเขาใหญ่ ช้างหลบรถ