ตั้งกรรมการสอบเจ้าหน้าที่เทศบาลเมากร่างชักปืนขู่ จ.บึงกาฬ

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 01:02 น.

Views

จากกรณีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลพรเจริญ อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ เมาสุราเข้าไปสั่งกับข้าวในร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง บนถนนสายพรเจริญ-พังโคน บ้านสามแยก หมู่ 2 ตำบลพรเจริญ อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ แล้วไม่พอใจได้อาหารล่าช้า จนเกิดมีปากเสียง ก่อนจะชกต่อยกัน แต่สู้เจ้าของร้านไม่ได้ กลับไปเอาปืนลูกซองที่บ้านมาข่มขู่ สร้างความตกใจแก่ลูกค้า และร้านค้าใกล้เคียงเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา

วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.พรเจริญ ได้เรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนจะเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาเบื้องต้นพบว่า เข้าข่ายความผิดฐานข่มขู่ และพกพาอาวุธ

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า หลังเข้าไปสั่งอาหารในร้าน ประมาณ 20 นาที ก็ยังไม่ได้กิน เจ้าหน้าที่เทศบาลคนดังกล่าวได้โวยวายว่า เก้าอี้ก็ไม่มีให้นั่ง น้ำก็ไม่มีให้กิน ทำไมร้านนี้บริการไม่ดี จะเปิดอีกไหม ทำไมบริการแย่ จากนั้นก็มีปากเสียงกับเจ้าของร้าน และชกต่อยกันในร้าน พลเมืองดีในร้าน ก็พยายามห้ามปราม แต่เจ้าของร้านยังตามไปชกหน้าอีกฝ่ายถึงในรถ 3 ครั้ง จนตาบวม เป็นชนวนให้อีกฝ่ายโมโห ขับรถออกไปเอาปืนกลับมาข่มขู่ดังกล่าว

ล่าสุด นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ได้สั่งการให้นายอำเภอพรเจริญ สั่งการให้เทศบาลตำบลพรเจริญตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว คือ นายธนกฤต วงศ์หาจักร หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลพรเจริญ หากพบว่าผิดจริงจะดำเนินการทางวินัย ตามขั้นตอนของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างในการใช้อำนาจในทางมิชอบ ข่มขู่ประชาชน ส่วนอาวุธปืนก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะดำเนินการแจ้งข้อหา เนื่องจากคลิปเหตุการณ์ ถือเป็นหลักฐานที่ชัดเจน คาดว่าไม่นานจะได้ข้อสรุป