กระทรวงวัฒนธรรมพร้อมจัดมหรสพสมโภชอย่างยิ่งใหญ่

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 11:25 น.

Views

เช้าวันนี้ กระทรวงวัฒนธรรม ได้จัดพิธีบวงสรวงการจัดมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ณ ท้องสนามหลวง เพื่อความเป็นสิริมงคลในการจัดมหรสพสมโภช

สำหรับการจัดมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จะจัดขึ้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้ถึง 28 พฤษภาคมนี้ ณ ท้องสนามหลวง โดยจัดแบ่งเวทีการแสดงเป็น 2 ส่วนคือ เวทีกลาง ณ ท้องสนามหลวง และเวที ย่อย มี 2 เวที ทางฝั่งศาลฎีกา และฝั่งหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีพื้นที่รองรับประชาชนเข้าชมกว่า 8,000 คน

การแสดงมหรสพสมโภช มีการแสดงที่น่าสนใจหลากหลาย อาทิการแสดงโขน ชุด "พระบารมีเกริกฟ้ารามาวตาร", การละเล่นของหลวง มหาดุริยางค์สากลรวมใจภักดิ์ ชุด"ทศมราชันขวัญหล้า", มหาดุริยางค์ไทยแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ มหกรรม "ลูกทุ่งไทยเทิดไท้องค์ราชัน", การแสดงละครเพลง "ในสวนฝันผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี" และยังมีการแสดง "นาฏศิลป์ร่วมสมัยรวมใจภักดิ์", มหกรรมการแสดงนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ โดยมี 10 ประเทศเข้าร่วม รวมถึงการแสดงอื่นๆ โดยมีนักแสดงกว่า 5 พันรวมแสดงบนเวทียาวกว่า 80 เมตร พร้อมถ่ายทอดสดพร้อมกัน170 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในเย็นวันนี้จะมีการซ้อมใหญ่ก่อนแสดงจริงในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ ตลอด 7 วันของการจัดแสดง ในช่วงเวลา 21.30 - 23.00 น. จะมีการจัดแสดงแสง สี เสียง ม่านน้ำ ไฟประดับ และยังได้ประดับไฟ LED  สีต่างๆ นับหมื่นดวง ในรูปแบบของสวนดอกไม้และต้นไม้บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรอีกด้วย

Tag : เกาะติดข่าวดัง