โซเชียลร่วมบริจาค ช่วยซื้อเครื่องมือแพทย์-หลังพังเพราะชายบุกทำร้ายคู่อริใน รพ.

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 12:15 น.

Views

ชาวเน็ตร่วมใจบริจาคเงิน ช่วยซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ หลังต้องพังเพราะชายหัวร้อนบุกทำร้ายคู่อริในห้องฉุกเฉิน

หลังเกิดเหตการณ์สุดฉาว เมื่อชายรายหนึ่งที่คว้ามีดปังตอบุก รพ.ทำร้ายคู่ขณะทำแผลในโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี จนเครื่องมือทางการแพทย์ได้รับความเสียหาย กระจัดกระจายเต็มห้อง ล่าสุดโซเชียลได้พากันแชร์ภาพความเสียหายพร้อมจวกยับไปที่หนุ่มผู้ก่อเหตุที่ถึงแม้จะถูกตำรวจรวบตัวไว้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมเพราะสร้างความเดือดร้อนในทาง รพ.ที่ต้องสูญเสียเครื่องมือโดยใช้เรื่อง โดยเพจ Street Hero Project ได้ออกมาอัพเดตความเสียหายของเครื่องมือ พร้อมเผยข้อความว่า

" อัพเดทเคสโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จ.อุบล แอดได้คุยกับ ผอ. รพ. (พญ.ธรรมพร) ได้ความว่าเครื่องที่เสียหายหลักเลยคือเครื่องตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ EKG 12 Lead ต้องจัดหามาเพิ่ม เนื่องจากทั้ง รพ. มี 2 เครื่อง เสียไป 1 ต้องวนใช้ตำรวจจับผู้กระทำความผิดได้แล้ว ให้การรับสารภาพ อยู่ระหว่างการเรียกค่าเสียหาย แต่คงใช้เวลาพอสมควรกว่าจะจบ แอดกำลังช่วยประสานบริษัทเพื่อหาเครื่องไปทดแทนระหว่างรอเครื่องใหม่อยู่ เพื่อให้มีใช้เร็วที่สุด ส่วนท่านใดอยากช่วยเหลือเรื่องต่างๆ ติดต่อไปที่ รพ. ได้หรืออินบ๊อกซ์มาเพื่อขอเบอร์คุณหมอโดยตรง คุณหมอฝากขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงใยนะครับ " 

โดยล่าสุดทางเพจดังกล่าวปิดรับการบริจาคไปแล้ว เนื่องจากยอดเงินเพียงพอต่อการซื้อเครื่องตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ EKG 12 Lead แต่หากใครที่สนใจเข้าไปช่วยเหลือจริงๆ สามารถติดต่อกับทางโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้กได้โดยตรง 


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : Street Hero Project

Tag : รพ.เหล่าเสือโก้ก เครื่องมือแพทย์พัง ทำร้ายคู่อริ ทำร้ายในรพ.