ชาวบ้านบัวใหญ่ร้องทางลอดใต้รถไฟสุดอันตราย เสี่ยงหิน-แท่งปูน หล่นใส่ วอนแก้ไข

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 17:12 น.

Views

ทางลอดใต้รางรถไฟสุดอันตราย ผู้ใช้รถสัญจรเสี่ยงอันตราย กังวลหินและแท่งปูนหล่นใส่ วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ไข ก่อนมีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต

ปัญหาความไม่ปลอดภัยเรื่องการสัญจรผ่านทางลอดใต้รางรถไฟ ในโครงการ รถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น บริเวณทางลอดมอชูมิตร-แยกบีวาย เทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างของผู้รับเหมา มีการปิดทางข้ามเดิม แล้วสร้างทางลอดใต้รางรถไฟและสร้างสะพานเกือกม้าสำหรับเป็นทางข้ามใหม่ เปิดให้ชาวบ้านใช้สัญจร

แต่ปัญหาที่พบคือ บริเวณด้านบนทางข้ามฝั่งมอชูมิตร มีสภาพเปิดโล่ง ถ้าได้รับแรงสั่นสะเทือนจากการวิ่งของรถไฟ อาจเสี่ยงทำให้หินจากรางรถไฟหล่นลงไปในช่องจราจร โดยชาวบ้านที่ใช้ทางลอดนี้เป็นประจำ เกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายกับผู้ที่ขับรถยนต์สัญจรไปมาในขณะนั้น

ซึ่งที่ผ่านมาโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่เส้นทางจิระ-ขอนแก่น เคยถูกร้องเรียนหลายเรื่อง เช่น ปัญหาทางลอดที่คับแคบและสูงชัน, การออกแบบทางลอดที่ไม่เหมาะสมกับปริมาณการจราจร, สะพานข้ามรางรถไฟรูปเกือกม้าทรุดตัว รวมไปถึงการสร้างสถานีชุมทางรถไฟที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการและผู้สูงอายุด้วย ชาวบ้านในพื้นที่หวังว่าปัญหาต่าง ๆ จะได้รับการแก้ไขโดยเร็ว ก่อนจะมีการส่งมอบงาน และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ทางลอดใต้รางรถไฟ ทางลอดใต้รางรถไฟอันตราย ทางลอดใต้รางรถไฟจิระ ขอนแก่น โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่เส้นทางจิระ ขอนแก่น