ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำประปาขุ่น ไหลน้อย ไม่พอใช้ จ.กำแพงเพชร

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 17:15 น.

Views

เรื่องร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care วันนี้ เป็นปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาขุ่น ไหลน้อย ไม่พอใช้ ชาวบ้านเดือดร้อน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบแก้ไข

ที่หมู่ 9 บ้านหนองร่ม ตำบลท่าไม้ อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร น้ำประปาหมู่บ้านมีปัญหาเรื้อรังมานานหลายปีแล้วค่ะ น้ำประปาของหมู่บ้านไม่ใส เป็นตะกอนขุ่น บางครั้งขุ่นจนเป็นสีน้ำตาลเข้ม แถมบางวันเปิดก๊อกน้ำไหลมาเป็นขี้โคลน มีกลิ่นโคลนเลยค่ะ เคยร้องเรียนไปหลายครั้ง ก็ไม่มีการเข้ามาแก้ปัญหานี้เลย ผู้นำหมู่บ้านก็นิ่งเฉย ไม่คิดที่จะแก้ปัญหา แต่มันคือความเดือดร้อนของคนในหมู่บ้านค่ะ ไม่ใช่ว่าเดือดร้อนแค่บ้านเดียว อยากให้เห็นใจชาวบ้านด้วยค่ะ

ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ชาวบ้านทุ่งหมู่เจริญ ตำบลเมืองยาง อำเภอชำนิ ร้องทุกข์น้ำประปาชุมชนหมู่บ้าน แท็งก็น้ำพังบ่อยมากค่ะ ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ไม่มีน้ำใช้ ไม่มีน้ำอาบ และก็เป็นแบบนี้มานานหลายปีแล้วค่ะ แรก ๆ ชาวบ้านยังพอทนได้เพราะน้ำอาจจะไม่ไหลแค่ 2-3 วัน แต่ก็ยังพอมีน้ำเหลือในโอ่งที่รองไว้ใช้ได้ แต่ตอนนี้น้ำประปาไม่ไหลเลยค่ะ พอถามผู้นำหมู่บ้านก็บอกว่าไม่มีงบประมาณฯการก่อสร้างแท็งก์น้ำฯ ชาวบ้านก็ฐานะยากจนกันอยู่แล้ว ไม่สามารถจะซื้อน้ำใช้ได้ตลอด ขอความช่วยเหลือจากช่อง 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยออกข่าวด้วยนะคะ

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ร้องเรียนทางแฟนเพจ น้ำประปาขุ่น น้ำประปาไม่พอใช้ ปัญหาน้ำประปา น้ำประปาไม่ไหล ขาดแคลนน้ำประปา