บัญญัติ ยันเป็น สส.สะดวกกว่า ชี้ตำแหน่งประธานสภาฯ เหมาะสมหลายคน

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 14:54 น.

Views

นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ถูกวางตัวเป็นประธานรัฐสภา ว่าเป็นเพียงแค่ข่าวที่พูดไปมา แต่ขอขอบคุณ สส. หลายคนที่กล่าวถึงตนเอง และสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว แต่ตนมองว่าตำแหน่งดังกล่าว แต่ละพรรคมีจุดมุ่งหมายที่จะสนับสนุนใครมาดำรงตำแหน่งอยู่แล้ว ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพราะเป็นตำแหน่งที่สำคัญ และมีเกียรติ เพราะเป็น 1 ใน 3 ประมุข ในอำนาจของอธิปไตย อีกทั้งยังสามารถทำประโยชน์ได้เป็นอย่างมาก และยังเป็นกลไกสำคัญ ต่อการเอื้ออำนวยหลักนิติรัฐ นิติธรรมของชาติ รวมถึงการบริหารของประเทศ

ทั้งนี้ ส่วนตัว ใจจริงอยากเป็นแค่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพียงเท่านั้น มากกว่าดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภา เพราะมีความคล่องตัวในการเดินทางไปดูปัญหาของประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท  อีกทั้งตนยังได้ปรึกษาหารือกับเพื่อนสมาชิกในพรรคหลายคน ว่าควรจะทำหน้าที่นี้ คือการดูแลประชาชน เพื่อนำมาแก้ไข อีกทั้ง ยังต้องร่วมมือกับหัวหน้าพรรคคนใหม่ในการฟื้นฟูซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่แฟนคลับของพรรคประชาธิปัตย์ได้ฝากความหวังมากับตน

อย่างไรก็ตาม หากเพื่อนนักการเมืองต้องการให้คนในพรรคประชาธิปัตย์ ไปดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภาส่วนตัวมั่นใจว่าคนในพรรคยังมีอีกหลายคนที่สามารถทำตำแหน่งดังกล่าวได้ดี แต่ตนไม่ขอระบุว่าเป็นใคร และหากมีใครมาเสนอชื่อตน ก็อยากให้เป็นคนอื่นมาดำรงตำแหน่งมากกว่า พร้อมอยากเรียกร้องไปยังพรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะพรรคที่ทำหน้าที่เป็น รัฏฐาธิปัตย์ ในขณะนี้ที่ถือเป็นเจ้าภาพใหญ่ ควรจะต้องทำให้ชัดเจนมากขึ้น คนจะได้ไม่ต้องมานั่งทายว่าอนาคตบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร

Tag : พรรคประชาธิปัตย์ บัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานสภา