สลด กระบะหักหลบ จยย. ก่อนพุ่งชนกำแพงห้องเรียน ทำเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หล่มศักดิ์ เข้าตรวจสอบภายในโรงเรียนบ้านปากดุก ตำบลปากดุก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนกำแพงจนทะลุเข้าไปในห้องเรียน พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหล่มศักดิ์ ทราบชื่อ นางเสงี่ยม พลจันทร์ อายุ 59 ปี และ นางอุดร พิมพ์ดี อายุ 72 ปี แต่ต่อมานางอุดรเสียชีวิต

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีบรอนซ์ทอง จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับ พุ่งชนกำแพงโรงเรียน และห้องเรียนจนพังเสียหาย และมีคราบเลือดจำนวนมาก โดยมี นายกันตพงศ์ มงคลวัจน์ อายุ 22 ปี คนขับรถกระบะ ยืนอยู่ในอาการตื่นตกใจ ตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเขาขับรถนำหน้ารถกระบะคันเกิดเหตุมาห่างๆ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง เขามองกระจกหลังพบว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งกระเด็นมากลางถนน จากนั้นมีฝุ่นตลบ จึงจอดรถลงมาดู

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปากดุก เปิดเผยว่า วันนี้เปิดเรียนวันแรก และปกติจะมีนักเรียนชั้นอนุบาลประมาณ 20 คน ทำกิจกรรมอยู่ภายในห้องดังกล่าว แต่เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุ ครูได้พานักเรียนออกไปนอกห้อง เพื่อเตรียมตัวเคารพธงชาติ

สำหรับห้องเรียนดังกล่าว จะมีกำแพงของร้านค้ากั้นอยู่ 1 ชั้น จากนั้นจะเป็นกำแพงข้างโรงเรียน คาดว่ารถกระบะคันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็ว จึงพุ่งชนกำแพงพังทั้ง 2 ชั้น รวมทั้งผนังห้องเรียนด้วย ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

ตำรวจระบุว่า รถกระบะน่าจะขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง อาจเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งชนร้านขายของ ซึ่งมีนางอุดร ซึ่งเป็นผู้ปกครองที่มาส่งหลาน และนางเสงี่ยม ที่ยืนคุยกันอยู่ และลากไปอัดกับกำแพง 2 ชั้น จนทะลุเข้าไปในห้องเรียน ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

โดยได้นำตัวคนขับไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว แต่ไม่พบ จากการสอบสวนเขาบอกว่า ขับรถมาตามทางปกติ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ได้มีรถจักรยานยนต์ขี่ตัดหน้า ทำให้ตกใจหักหลบไปพุ่งชนร้านค้า และทะลุไปในห้องเรียนดังกล่าว โดยจะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ชนกำแพงห้องเรียน อุบัติเหตุ