รวบมือยิงดับคาเซเว่น สารภาพหวังทวงหนี้ 5 พัน

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 16:36 น.

Views

เมื่อเวลา 11.00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภาค 1ร่วมกับสภเมืองสระบุรี นำโดย พล.ต.ท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 นำตัว นายกรั่มคาน ปาทาน อายุ 61 ปี มาแถลงข่าว หลังจากการสืบสวนจนทราบว่า หลังก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง นายปรีชา ขุนทอง อายุ 59 ปี ตายในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว  เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น วันที่ 19 พ.ค ที่ผ่านมา จากนั้น หนีไปกบดานที่บ้านญาติในอำเภอวิหารแดง

โดยหลังก่อเหตุ ผู้ต้องหา ใช้รถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขตธ 990สระบุรีในการหลบหนี จนกระทั่งตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรีและตำรวจภูธรภาค1 นำกำลังไปจับตัวได้  เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ จากนั้นนำตัวมาสอบสวน ปมสาเหตุ จึงทราบว่า ผู้ต้องหา เกิดความแค้นใจที่ผู้ตายยืมเงินไปจำนวน 5,000 บาท แต่ไม่คืน เมื่อทวงถามไปหลายครั้ง กับถูกพูดจาดูหมิ่นมาโดยตลอด

ทั้งนี้ วันเกิดเหตุ ผู้ต้องหา บังเอิญเจอผู้ตายกำลังเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ จึงเดินเข้าไปทวงเงิน แต่ผู้ตายใช้ถ้อยคำหยาบคาย แถมตนเองถูกท้าทาย จึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมา ยิงใส่ผู้ตาย 3 นัด จนเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งข้อหากระทำความผิด ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านและที่ชุมชน จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ รีบนำตัวผู้ก่อเหตุกลับไปควบคุมตัวที่ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อสอบสวนขยายผล ผู้ช่วยเหลือในการหลบหนีหรือให้ที่พักพิง หลังก่อเหตุต่อไป

Tag : ยิงดับคาเซเว่น ยืมแล้วไม่คืน หนี้5พัน