แจ้ง 5 ข้อหา หนุ่มปืนโหด บุกง้อภรรยาในงานศพพ่อตาไม่สำเร็จ ยิงภรรยาสาหัส

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าคดีชายอายุ 29 ปี ใช้ปืนไทยประดิษฐ์บุกยิงอดีตภรรยาอายุ 34 ปี ที่เลิกรากันไป 2 ปี กลางงานศพพ่อตาภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลกระสัง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (20 พฤษภาคม) กระสุนเจาะหัวไหล่ขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังตามมาง้อขอคืนดี แต่อีกฝ่ายปฏิเสธจนเกิดปากเสียงทะเลาะกัน

นอกจากนี้ ยังใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิง นายทองแดง อ่อนทา อายุ 65 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร.ที่มาดูแลความเรียบร้อยในงานศพที่เข้าห้าม กระสุนถูกศีรษะเสียชีวิตคาที่

วันนี้ (21 พฤษภาคม) พันตำรวจโทยศวัฒน์ มณีวงษ์ชัยกิจ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.สตึก ได้สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเขาสารภาพว่า ยิงภรรยาเพราะมีปากเสียงทะเลาะกัน แล้วบันดาลโทสะ พร้อมอ้างว่าสาเหตุมาจากภรรยา ที่แม้จะเลิกรากันไป แต่ก็ยังไม่ตัดความสัมพันธ์ เวลาไม่มีเงินก็มาขอ กระทั่งทราบว่านำไปเลี้ยงดูชายอื่น ส่วนสาเหตุที่ยิงนายทองแดง เป็นเพราะถูกตบหน้าก่อน จึงโมโห

หลังสอบปากคำ ตำรวจได้แจ้งข้อหา 5 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติด คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนอาการของหญิงอายุ 34 ปี ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสตึก ส่วนศพนายทองแดง ญาติได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านในตำบลกระสัง ท่ามกลางความเสียใจของญาติ เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

คืบหน้าล่าสุด ตำรวจได้คุมตัวชายอายุ 29 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเขาชี้จุดที่ยิงภรรยาเสียชีวิตบริเวณใต้ถุนบ้านพัก ก่อนเดินกลับไปที่รถจักรยานยนต์เพื่อบรรจุกระสุนปืน จากนั้นย้อนกลับไปยิงนายทองแดงที่เข้ามาห้ามปรามจนเสียชีวิต อ้างขณะก่อเหตุเมาและหึงหวง จึงขาดสติ ซึ่งระหว่างการชี้จุดเกิดเหตุมีญาติผู้เสียชีวิตที่ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พยายามเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้ต้องหา แต่ตำรวจห้ามปรามไว้ทัน

Tag : บุกง้อเมียในงานศพ หนุ่มยิงภรรยาในงานศพ