เตือนภัยแม่ค้า! คนร้ายตีเนียนสั่งอาหาร ก่อนฉกมือถือราคาเกือบ 3 หมื่นหลบหนี

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดจับภาพชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาว รีบขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีส้ม-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทางแยกอ่าวอุดม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ภาพนี้เป็นหลักฐาน ที่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ในตำบลทุ่งสุขลา นำไปมอบให้ตำรวจภูธรแหลมฉบัง พร้อมแจ้งความให้ช่วยตามจับคนร้าย หลังขโมยโทรศัพท์มือถือมูลค่าเกือบ 30,000 บาทไป

นางสาวสุภินญา รอดพันธ์ เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา คนร้ายเข้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม นั่งกินในร้านเหมือนลูกค้าทั่วไป โดยเธอได้วางโทรศัพท์มือถือไว้ที่เคาน์เตอร์แล้วเดินไปทำก๋วยเตี๋ยวให้ จากนั้นก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ จึงมัวแต่ยุ่งกับการทำก๋วยเตี๋ยว แล้วไม่นานคนร้ายได้เดินมาจ่ายเงินด้วยธนบัตรใบละ 1,000 บาท และมีท่าทางรีบร้อน เมื่อได้รับเงินทอนแล้วก็รีบขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเธอมารู้ตัวอีกทีโทรศัพท์ก็หายไปแล้ว

นางสาวสุภินญา บอกด้วยว่า ปกติลูกค้าที่มาสั่งก๋วยเตี๋ยวจะไม่มีใครเดินมาจ่ายเงินถึงด้านใน แต่วันนั้นเธอไม่ได้เอะใจอะไร แต่เมื่อลูกชายเดินมาบอกว่า เห็นคนร้ายเดินด้อมๆ มองๆ อยู่ที่เคาน์เตอร์ ไม่รู้ว่าทำอะไร เธอจึงเดินมาดูก็พบว่า โทรศัพท์มือถือถูกขโมยไปแล้ว

จากนั้นสามีจึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าใกล้เคียง ก็จับภาพตอนคนร้ายขี่รถหนีไปได้ จึงวอนให้ตำรวจช่วยจับตัวคนร้ายมาให้ได้ เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีก พร้อมอยากฝากเตือนเจ้าของร้านอาหารและร้านค้า ให้ระมัดระวังอย่าวางของมีค่าไว้ เพราะอาจถูกคนร้ายที่แฝงตัวเป็นลูกค้าเข้ามาขโมยไปได้

Tag : ขโมยโทรศัพท์แม่ค้า แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว