พบพิรุธเครือข่ายยาเสพติดขับรถผ่านด่านตรวจ ค้นเจอยาบ้า-ปืน สารภาพรับจากนนทบุรีไปส่งโคราช

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายสุริยา สิงอุดม อายุ 39 ปี, นางสาวรักษณาลี บนพิมาย อายุ 21 ปี และ นายสามารถ ท้าวจัตุรัส อายุ 32 ปี ถูกตำรวจ สภ.พิมาย จับตัวได้พร้อมของกลางยาบ้า 3,958 เม็ด ไอซ์ และปืนขนาด .38 พร้อมกระสุน 17 นัด

โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พวกเขาขับรถเก๋งฮอนด้ามาตามถนนสายพิมาย-ชุมพวง และเจอด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายบริเวณหน้าโรงงานสหชัย หมู่ 18 ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจจึงเรียกตรวจและขอดูใบขับขี่ตามปกติ แต่นายสามารถซึ่งเป็นคนขับมีอาการลุกลี้ลุกลนมีพิรุธ คล้ายกับมีสิ่งผิดกฎหมายในรถ ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด แต่ไม่พบ

ระหว่างนั้นสังเกตเห็นนางสาวรักษณาลี ที่นั่งอยู่เบาะข้างคนขับ นั่งทับกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลเอาไว้ จึงตรวจค้น พบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า จังหวะนี้นายสุริยาที่นั่งอยู่เบาะหลัง ได้เปิดประตูรถวิ่งหนี แต่ตำรวจสามารถติดตามจับตัวเอาไว้ได้ นำตัวทั้ง 2 คนไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงคุมตัวไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.พิมาย

นายสามารถอ้างว่าเป็นเพียงคนขับรถรับจ้างไปรับนายสุริยากับนางสาวรักษณาลี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน จากตัวเมืองนครราชสีมาไปส่งอำเภอเมืองยาง ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะนายสุริยาสารภาพว่าไปรับยาบ้ามาจากจังหวัดนนทบุรี นำไปส่งให้เครือข่ายในพื้นที่อำเภอชุมพวง, อำเภอเมืองยาง และอำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นก็จะให้โอนเงินบัญชีธนาคาร โดยยาบ้า 200 เม็ดจะขาย 40,000 บาท ถ้าขายยาเสพติดได้ทั้งหมดจะได้เงินกว่า 1,000,000 บาท

ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป