รวบทันควัน นักเรียนอาชีวะยิงคู่อริเสียชีวิต ย่านพุทธมณฑลสาย 2

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 07:00 น.

Views

ตำรวจเข้าสกัดจับกุมนักเรียนนักเลงได้ทันควัน หลังก่อเหตุยิงคู่อริเสียชีวิตย่านฝั่งธนบุรี เนื่องจากยกพวกตีกันบนรถประจำทาง

นี่คือคลิปภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจจราจร สน.หลักสอง เข้าจับกุม 3 นักเรียนอาชีวะ อายุ 17 ปี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชีวิต ที่บริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค จากนั้นได้ขึ้นรถแท็กซี่หลบหนี ซึ่งขณะก่อเหตุมีตำรวจจราจร สน.หลักสอง ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงนำกำลังเข้าสกัดจับกุมไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้น ปวช.ปีที่ 1 แผนกช่างไฟฟ้า สถาบันอาชีวะแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้มีนักเรียนอาชีวะยกพวกตีกันบนรถประจำทางสาย 123 ขณะกำลังผ่านป้อมควบคุมสัญญาณไฟจราจร และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่เด็กนักเรียนอาชีวะทั้ง 2 ฝ่าย จะวิ่งแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง

โดยจังหวะนั้น ตำรวจเห็นผู้ก่อเหตุวิ่งลงจากรถประจำทางคันที่เกิดเหตุ แล้วขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป จึงตามไปจับกุมไว้ได้หลังก่อเหตุไม่นาน จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปสอบสวนที่ สน.หลักสอง ส่วนผู้เสียชีวิต คือ นายพลวัฒน์ ไชยชาติ อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนอาชีวะของสถาบันคู่อริกับกลุ่มผู้ต้องหา

นักเรียนที่ก่อเหตุ เล่าว่า หลังเลิกเรียนได้นั่งรถประจำทางสาย 123 กลับบ้าน ระหว่างทางมีกลุ่มนักเรียนคู่อริประมาณ 10 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 5 คันตามมา เมื่อรถติดไฟแดงบริเวณแยกพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม ฝ่ายคู่อริได้วิ่งขึ้นมาบนรถประจำทาง พร้อมกับอาวุธปืนและมีดครบมือ จึงตัดสินใจชักปืนยิงสวนไปเพื่อป้องกันตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยถูกตามยิงมาแล้วแต่ก็รอดมาได้

ด้าน น้าชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า อยากให้เจ้าหน้าที่รัฐเอาจริงเอาจังปราบปรามนักเรียนนักเลง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซากอีก และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิงอริ ยิงนักเรียนอาชีวะ นักเรียนยิงกัน ตีกันบนรถเมล์