รายงานพิเศษ : คึกคัก! รถไฟฟ้าหนุนที่ดินราคาพุ่ง 20%

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

เส้นทางตามแนวรถไฟฟ้า ถือเป็นทำเลทองด้านที่อยู่อาศัยและการลงทุน บางทำเลราคาพุ่ง 15-20% ขณะที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ต่างปักหมุด ผุดทั้งที่อยู่อาศัยและอาคารสำนักงานจำนวนมาก

เส้นทางรถไฟฟ้า โดยเฉพาะย่านพหลโยธิน สะพานควาย กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งกลุ่มผู้ที่กำลังแสวงหาที่อยู่อาศัย และนักลงทุน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีน ยิ่งในปีหน้ารถไฟฟ้าสายสีแดงบางซื่อ-รังสิต กำลังจะเปิดให้บริการ ยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้ราคาที่ดินย่านพหลโยธิน ขยับขึ้น 15-20% ต่อตารางวา

ข้อมูลจากบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ พบว่าปัจุบันราคาเสนอขายที่ดินย่านพหลโยธิน แบ่งได้เป็น 3 ช่วงราคา ตั้งแต่ตารางวาละ 120,000 บาท ไปจนถึงตารางวาละ 1.5 ล้านบาท และมีแนวโน้มขยับราคาเพิ่มขึ้นอีก

อสังหาริมทรัพย์ทุกวันนี้ ไม่ใช่เพียงที่พักอาศัยเพียงอย่างเดียว หลายคนทั้งนักลงทุนไทยและต่างชาติ มองเป็นเป้าหมายแหล่งลงทุนที่น่าสนใจ เพราะแต่ละปีราคาเฉลี่ยจะปรับเพิ่มขึ้นถึง 5% เพียงผู้ซื้อและผู้ขายหาจุดสมดุลให้เจอ แม้เศรษฐกิจจะซบเซา ตลาดนี้ก็ยังเดินหน้าต่อได้

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย แม้จะได้รับแรงหนุนเสริมจากระบบโครงสร้างพื้นฐาน แต่หากภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวเร็วขึ้น ทิศทางที่สดใสของตลาดนี้ก็คงอยู่ไม่ไกลนัก

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง อสังหาริมทรัพย์ ที่ดินพหลโยธิน ที่ดินสะพานควาย ราคาอสังหาริมทรัพย์ ที่ดินเส้นทางรถไฟฟ้า