รายงานพิเศษ : เปิดปมพิสูจน์ผู้ต้องสงสัยฆ่าเผาอำพรางหญิงอายุ 18 ปี

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

เกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ที่มีคนพบศพหญิงสาวอายุ 18 ปี ถูกฆ่าอำพรางคดี พร้อมกับรถจักรยานยนต์ของเธอ ในพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยญาติยังคงเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนใกล้ชิด แต่ตำรวจยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดกับบุคคลต้องสงสัยรายนี้ เราจะไปเปิดปมพิสูจน์กันว่าทำไมญาติจึงต้องสงสัยบุคคลเหล่านี้ ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

บรรดาญาติของน้องปลา หญิงสาวอายุ 18 ปี ยังคงทำทุกวิถีทางตามความเชื่อ เพื่อให้ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุฆาตกรรมเผาอำพรางศพน้องปลา พร้อมรถจักรยานยนต์ มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ท่ามกลางความพยายามของตำรวจที่อยู่ระหว่างเร่งหาหลักฐาน เพื่อจับกุมคนร้ายในคดีนี้

ยิ่งเวลาผ่านไปนานมากขึ้นเท่าไหร่ ญาติของน้องปลาก็ยิ่งเกรงว่าคดีนี้จะเงียบหาย และไม่มีความคืบหน้า โดยบรรยากาศที่เกิดขึ้น คือ การพบเห็นญาติผู้เสียชีวิตกำลังเชื่อในสิ่งเร้นลับ ระหว่างรอติดตามความคืบหน้าทางคดีจากตำรวจอย่างใจจดใจจ่อ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีชาวบ้านพบศพน้องปลาถูกเผา พร้อมกับรถจักรยานยนต์ของเธอ บริเวณป่าหญ้าริมถนน ในหมู่บ้านศรีควนทอง ตำบลข้างซ้าย อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำรวจเชื่อว่าการเสียชีวิตของเธอไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ เพราะหลักฐานที่พบมีข้อพิรุธหลายอย่าง ยืนยันได้ว่าน้องปลาถูกฆาตกรรมเผาอำพรางศพ

การพบศพน้องปลาถูกฆาตกรรมอำพราง เกิดขึ้นหลังญาติแจ้งความคนหายเพียง 4 วัน ทุกคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของคนใกล้ชิด โดยญาติอ้างว่าก่อนพบศพน้องปลา ชายผู้ต้องสงสัยพยายามเบี่ยงเบนประเด็นว่า น้องปลาน่าจะไปอาศัยกับคนอื่นสักพัก แล้วคงกลับมาบ้าน พร้อมกำชับไม่ให้ครอบครัวแจ้งความคนหาย

ยิ่งบริเวณร่างกายของชายผู้ต้องสงสัยมีบาดแผล ยิ่งทำให้ญาติเชื่อว่า บาดแผลน่าจะเกิดขึ้นระหว่างลงมือทำร้ายน้องปลา แม้เขาจะอ้างว่าเป็นร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากการเข้าป่าล่าสัตว์ก็ตาม

ตำรวจควบคุมชายผู้ต้องสัย ตรวจสอบหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ เพื่อตรวจเปรียบเทียบกับหลักฐานในจุดเกิดเหตุ แต่ยังคงเป็นเรื่องยาก เนื่องจากหลักฐานถูกเผาทำลาย ดังนั้นทำให้ตำรวจต้องอาศัยการแกะรอยหาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบกับคำให้การของพยานบุคคล โดยเป็นการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตั้งแต่น้องปลายังไม่ได้หายออกไปจากบ้าน

แม้การตรวจเปรียบเทียบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เก็บได้จากกลุ่มผู้ต้องสงสัย กับหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ยังไม่พบพิรุธ แต่ตำรวจพบภาพจากกล้องวงจรปิดชี้ว่า ก่อนน้องปลาจะหายตัวไป เธอสวมสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท และแหวนทอง แต่ทรัพย์สินเหล่านั้นกลับไม่พบในศพ

ดังนั้น ตำรวจจึงไม่ตัดประเด็นการฆาตกรรมชิงทรัพย์ทิ้ง แต่ยังคงตั้งปมการฆาตกรรมในหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชู้สาว เนื่องจากญาติให้ข้อมูลว่า ชายต้องสงสัยมีอาการหึงหวงผู้เสียชีวิตเป็นประจำ และเคยข่มขู่ทำร้าย แต่ตำรวจยังไม่ให้น้ำหนักกับประเด็นนี้มากนัก เพราะยังมีปมประเด็นอื่น ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

มาถึงตอนนี้ ตำรวจชุดสืบสวนไม่ได้ปักใจเชื่อตามคำกล่าวอ้างของญาติผู้เสียชีวิต แต่ยังคงพยายามหาหลักฐานมาพิสูจน์ข้อสงสัยตามประเด็นที่ตั้งไว้ เนื่องจากบางข้อมูลเป็นเพียงการกล่าวอ้าง และไม่มีน้ำหนักมากพอ จึงทำให้ครอบครัวของน้องปลา ต้องรอเวลาให้ตำรวจได้แกะรอยหาหลักฐานคนร้าย ว่าแทัจริงแล้วคนร้ายเป็นบุคคลที่พวกเขาสงสัยจริงหรือไม่

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง น้องปลา ฆ่าเผาอำพรางน้องปลา ฆ่าเผาอำพราง