ภาพเป็นข่าว : น้ำใจคนไทยหลั่งไหล บริจาคเงินช่วยเหลือยายขายข้าวต้มมัด ถูกรถชนแล้วหนี

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 08:16 น.

Views

ภาพต่อไปเห็นแล้วก็สงสาร ตา-ยายโดนรถชนแล้วคู่กรณีไม่ลงมาดู ไม่รับผิดชอบ แถมหนีหายไปเลย

คุณยายขี่รถจักรยานยนต์พ่วงกับรถเข็น เวลาประมาณ 01.00 น. โดนรถบรรทุกชนนอนเจ็บอยู่บนถนน ส่วนคุณตาขี่รถจักรยานยนต์ตามมาอีกคัน ก็เลยไม่โดนชนไปด้วย ได้จอดรถลงมาดูยาย ท่ามกลางข้าวของที่กระจัดกระจายเต็มถนน ที่เห็นคือ ข้าวต้มมัดที่คุณยายทำไปขาย ก่อนที่จะโดนชนจนล้มแบบนี้

ผู้โพสต์เป็นผู้ที่ไปพบเห็นและช่วยเหลือ บอกว่า เหตุรถชนแล้วหนี มีคนเจ็บ 1 ราย หน้าโรงอิฐ ทางเข้าตลาด อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์

โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ได้ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกสงสารคุณยาย ที่ถูกคู่กรณีเฉี่ยวชนบาดเจ็บ พร้อมประณามคู่กรณีที่หลบหนีไปโดยไม่สนใจหยุดรถลงมาดูคนเจ็บ รวมถึงเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่รีบดำเนินการเอาผิดผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว และยังมีการเปิดบัญชีร่วมบริจาคโอนเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลคุณยายที่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย

ทีมข่าวได้โทรศัพท์สอบถามผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่มาช่วยดูแล เล่าว่า ตอนนี้คุณยายยังเจ็บระบมอยู่ ส่วนผลเอกซเรย์ ไม่มีกระดูกแตกหัก ตอนแรกคุณหมอให้กลับบ้านได้ แต่คุณยายเจ็บระบมมาก ยกแขนไม่ขึ้น ก็เลยกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใหม่ โดยคุณยายฝากขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจช่วยเหลือยายทุกคน และขอปิดรับบริจาคเงินด้วย เพราะมีผู้บริจาคเข้ามาเยอะแล้ว ลูกหลานก็เกรงไจ

น้ำใจคนไทย เห็นคนเจ็บไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว แต่คนชนนี่สิ ขอให้เจ้าหน้าที่ตามจับตัวมาลงโทษให้ได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Tulatorn Nachai, อัมรา เกือกรัมย์

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ชนแล้วหนี รถบรรทุกชนรถจักรยานยนต์ รถชน รถชนยายขายข้าวต้มมัด