ภาพเป็นข่าว : วอนหน่วยงานเข้าตรวจสอบ พื้นบ้านร้อนระอุ 50 องศาฯ โดยไม่ทราบสาเหตุ

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 08:18 น.

Views

ชาวบ้านหาดใหญ่เดือดร้อน เพราะเจอเรื่องเเปลก พื้นบ้านร้อนระอุเหมือนกับไฟ

ที่บ้านเลขที่ 6 ภายในซอยทวีรัตน์ ถนนกาญจนวนิช อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นบ้านห้องแถวตึก 2 ชั้น ติดกัน 3 หลัง ซึ่งหลังกลางเป็นบ้านของ นายสุนทร ลิ่มนิจสรกุล อายุ 54 ปี ที่จู่ ๆ ก็พบว่าพื้นบ้านร้อน โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงใช้ไขควงวัดไฟตรวจสอบกระเเสไฟฟ้าตามปลั๊กภายในบ้าน ปรากฏว่ามีกระเเสไฟออกทั้ง 2 ทาง ทำให้ขณะนี้ไม่กล้าจะเข้าไปใช้ห้องน้ำ กลัวจะเป็นอันตราย

ซึ่งตลอดทั้งวัน เขาได้ทดสอบตัดกระเเสไฟฟ้าภายในบ้าน โดยสับคัทเอาต์ ไม่ใช้ไฟฟ้าทั้งวัน เเต่พื้นก็ยังร้อนเหมือนเดิม ไม่มีทีท่าจะลด มีเเต่จะร้อนเพิ่มขึ้น ไปซื้อปรอทแก้ววัดอุณหภูมิมาวัดดู ปรากฏว่าจากความร้อน 34 องศาเซลเซียส ตั้งไว้กับพื้นห้องน้ำไม่ถึง 5 นาที ปรอทสูงถึง 50 องศาเซลเซียส

จากการสอบถาม นายสุนทร ทราบว่าก่อนที่พื้นบ้านภายในห้องน้ำจะร้อนระอุดังกล่าว ได้มีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ มาซ่อมเเซมสายไฟภายในซอย หลังจากนั้น 2 วัน พื้นในห้องน้ำที่ปูด้วยกระเบื้องติดกับฝาผนัง ก็มีความร้อน ตั้งเเต่ประตูเข้าไปถึงข้างใน หากเดินเท้าเปล่า ยืนนาน ๆ ก็อาจทำให้เท้าพุพองได้เลยทีเดียว

เมื่อเขาติดต่อไปยังหลายหน่วยงาน ก็โดนปฏิเสธ โยนกันไปมา ไม่สามารถเข้ามาตรวจสอบได้ ไม่รู้จะพึ่งใครแล้ว จึงต้องร้องเรียนผ่านสื่อ หวังว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยตรวจสอบว่าเกิดจากสาเหตุใด กลัวจะเกิดอันตรายกับตัวเองเเละลูกชายที่อยู่ด้วยกันเพียงลำพัง 2 คน จึงวอนขอให้หน่วยงานไหนที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ช่วยเข้ามาตรวจสอบให้หน่อย

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว พื้นบ้านร้อน พื้นร้อน