ช้างป่ากุยบุรีไล่ทำร้ายคนเฝ้าไร่ เจ้าตัวเผยรอดตายเพราะแกล้งตาย

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 08:31 น.

Views

เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 21 พ.ค. 62 พ.ต.ท.สวัสดิ์ สีนาก รอง ผกก.สืบสวน สภ.ยางชุม รับแจ้งว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บ มารักษาตัวที่โรงพยาบาลกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.สมบัติ สำเรียนรัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.ยางชุม

พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทางกู้ภัยได้นำส่งให้แพทย์ทำการตรวจรักษา ทราบชื่อว่า นายวรรณชัย นนท์วิชา อายุ 31 ปี ชาวบ้านรวมไทย ม.7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีบาดแผลที่หน้าผากยาวประมาณ 7 เซนติเมตร รอยฟกช้ำที่ท้องและหลัง ทางแพทย์ได้ส่งตัวเข้าทำการเอ็กซเรย์ ไม่พบว่ามีกระดูกหักแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ แพทย์ยังตรวจพบว่า มีเลือดออกในช่องท้อง จึงได้ส่งตัวไปตรวจรักษาต่อที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

จากการสอบถามเบื้องต้น นายวรรณชัย เล่าว่า ได้ออกจากบ้านไปยังสวนยางของนายจ้างบริเวณหุบตาแป๊ะ บ้านรวมไทย ม.7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เมื่อไปถึงสวนยางที่บริเวณรอยต่อกับป่า ซึ่งเป็นเขตอุทยานแห่งชาติกุยบุรี พบว่า มีลวดที่ใช้ขึงปล่อยกระแสไฟแรงต่ำ เพื่อป้องกันช้างป่าเกิดขาด จึงได้ลงมือซ่อมแซม จู่ๆ ก็มีช้างตัวหนึ่งวิ่งเข้าหาและชนนายวรรณชัย จนกระเด็นติดกอไผ่ จากนั้น ก็เหยียบซ้ำบริเวณหลัง และนายวรรณชัยได้แกล้งนอนนิ่งๆ ทำให้ช้างตัวดังกล่าว ผละออกไป จึงได้รอดชีวิตมาได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ช้างป่าที่กุยบุรี เริ่มมีช้างออกทำลายพืชไร่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ช้างเริ่มออกหากินในพื้นที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีช้างไปรบกวนก็เริ่มมีช้างป่าลงมาหากิน จนปัจจุบันพื้นที่ความเสียหายเพิ่มเป็นวงกว้างมากขึ้น ซึ่งก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขที่เป็นรูปธรรมจากทางภาครัฐ โดยชาวบ้านที่ทำการเกษตรในหมู่บ้านนี้ต้องอาศัยพึ่งพาตนเองและเพื่อนข้างๆไร่ ช่วยเป็นหูเป็นตาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเฝ้าสวน ชีวิตของเกษตรส่วนหนึ่งต้องเสียเวลาไปกับการเฝ้าไร่ป้องกันช้างป่าดังกล่าว

Tag : ช้างป่ากุยบุรี ช้างป่าทำร้ายคน ช้างป่าอาละวาด