ตำรวจหาดใหญ่ลุยล้างบางเด็กแว้น หลังโจ๋อัดคลิปขู่อาฆาต

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 09:34 น.

Views

จากกรณีที่ได้มีวัยรุ่นอัดคลิป ท้าทายและข่มขู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ผ่านทางเฟซบุ๊ก นั้น ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้สังการให้ พ.ต.ท.รนนท์ สุรวิทย์ รอง ผกก.ป. เรียกประชุมเจ้าหน้าทีชุดงานป้องกันปราบปรามและชุดสืบสวนสอบสวน และได้ปฏิบัติการสนองนโยบาย ออกตรวจและติดตามกลุ่มเด็กแว้นและรถซิ่ง ที่ทำตัวสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับพี่น้องประชาชน ในพื้นที่หาดใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวไทยและชาวต่างชาติ

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 พ.ค. 62) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดงานป้องกันปราบปราม ได้ขับรถลาดตระเวน เดินเท้า และตั้งด่านกวดขันรอบและในตัวเมืองหาดใหญ่ ดูแลความความสงบให้กับพี่น้องประชาชน โดยจะเน้นกวาดล้างกลุ่มเด็กแว้นและรถซิ่ง ที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายให้หมด และจะไม่ละเว้นไม่ว่า จะเป็นลูกหลานใครเพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง

ส่วนกรณีที่วัยรุ่นอัดคลิปต่อว่าเจ้าหน้าที่รวมไปถึงข่มขู่ นั้น เบื้องต้นทราบว่า ภูมืลำเน่าเดิมอยู่ในพื้นที่ ต.ตะโหมด อ.แม่ขรี จ.พัทลุง แต่ยังไม่ขออะไรมากกว่านี้ และจะติดต่อไปยังผู้ปกครองหรือญาติ ให้นำตัวมาเข้าพบกับทางเจ้าหน้าเร็วๆ นี้  หากมีการหลบหนีหรือไม่ยอมเข้าพบกับทางเจ้าหน้าที่ จะดำเนินการขอศาลออกหมายจับทันทีตามข้อหาเบื้องต้น 3 ข้อ ได้แก่ ดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ ,นำคลิปลงเปิดเผยทำให้ผู้อื่นเสียหายและเข้าใจผิดมีความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ และเป็นภัยต่อความมั่นคง ข่มขู่จะมีระเบิด สภ. หาดใหญ่ ทำให้ผู้อื่นเกิดความตระหนกตกใจหากมีการหลบหนี ก็จะดำเนินคดีว่ากันไปตามกฏหมายต่อไป

Tag : หาดใหญ่ กวาดล้าง เด็กแว้น