ทั่วไทยยังอากาศร้อน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 11:23 น.

Views

หลังจากที่ฝนตกหลายพื้นที่ ทำให้ในช่วงเช้าวันนี้ อากาศคลายร้อนลงไปได้บ้าง แต่ช่วงสายสภาพอากาศกลับมาร้อนอีกครั้ง ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดการณ์สภาพอากาศวันนี้ จนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ ว่า ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อน และทุกภาคมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก

โดยเฉพาะภาคเหนือ อากาศร้อน แต่ไม่ร้อนจัดเหมือนเมื่อวานนี้ อุณหภูมิสูงสุด 37 ถึง 39 องศาเซลเซียส มีฝนมีลมกระโชกแรงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนใหญ่บริเวณจังหวัดตอนบนของภาค

ภาคอีสาน ยังคงมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36 ถึง 38 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดตอนบนของภาคเช่นกัน

ส่วนภาคกลาง อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36 ถึง 38 องศาเซลเซียส มีฝนฟ้าคะนอง มีลมกระโชกแรง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ และชัยนาท

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งตั้งแต่จังหวัดชุมพร ลงไปจนถึง นราธิวาส

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรังและสตูล และให้ระวังคลื่นลมแรง ความสูงของคลื่น 2 ถึง 3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 34 ถึง 38 องศาเซลเซียส

Tag : พยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา