แชร์สนั่นโซเชียล : ไม่เสียค่าปรับ แต่ทำบัตรใหม่

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 11:23 น.

Views

ชาวเน็ตแห่ตั้งคำถาม ทำแบบนี้ก็ได้หรือ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "เฮีย" ได้โพสต์ภาพที่แคปจากหน้าเฟซบุ๊กของเจ้าตัว ซึ่งเป็นรูปใบขับขี่ใหม่พร้อมกับใบเสร็จแล้วโพสต์ว่า "โดนยึดใบขับขี่ เห็นขับเบนซ์ 300 500 ไม่รับปรับ จะรับ 1,000 เกินไป งั้นเอาไปเลยใบขับขี่นั้นยกให้ ทำใหม่ก็ได้จ๊ะ” จากนั้นก็มีคนเข้าไปถามกันใหญ่ "ทำแบบนี้ข้อมูลจะไม่ถูกบันทึกไว้แล้วมีปัญหาภายหลังหรือ" ก็มีผู้เข้ามาตอบว่า "เคยโดนยึดใบขับขี่มาแล้ว พอไปทำใบใหม่ ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร"


คราวนี้เป็นเรื่องตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์ยับ ตำหนิว่าทำแบบนี้ไม่ถูก ทำผิดกฎจราจรโดนยึดใบขับขี่ ไม่รีบไปจ่ายค่าปรับเพื่อรับใบขับขี่คืนแต่กลับไปทำใบขับขี่ใหม่ หากเรื่องถึงเจ้าหน้าที่ อาจโดนหนักมากกว่าเสียค่าปรับ 1,000 บาท

ต่อมาก็มีเพื่อนของสาวหล่อออกมาโพสต์รูปใบสั่ง พร้อมระบุข้อความ "เสียค่าปรับได้ภายใน 7 วัน ซึ่งเงิน 1,000 บาท ยอมจ่ายถือว่าช่วยชาติ” เพราะซื้อข้าวให้หมากิน ยังแพงกว่านี้ แฟนจะไปต่อ พ.ร.บ.เสียภาษีอยู่แล้ว เลยแต่งตัวหล่อ และถือโอกาสทำใบขับขี่ใหม่เสียเลย หยุดตั้งประเด็นไร้สาระ

ทีมข่าวได้อินบอกซ์ข้อความไปยังเฟซบุ๊กสาวหล่อ เพื่อขอสัมภาษณ์ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่เจ้าตัวยังไม่อ่านข้อความ มีแต่โพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษซึ่งมีความหมายว่า "ข้อผิดพลาดมีขึ้น เพื่อการเรียนรู้ที่จะไม่เกิดซ้ำ ฉันจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้"

ล่าสุด สำนักงานขนส่งปากช่องชี้แจงว่า สาวหล่อได้มาทำใบขับขี่ใหม่จริง โดยอ้างว่าทำใบขับขี่หาย ทางขนส่งก็ไม่ทราบว่าถูกตำรวจยึดใบขับขี่ไว้ เพราะทางตำรวจยังไม่ได้ส่งหนังสืออายัดใบขับขี่มาให้

ล่าสุด ทางขนส่งกำลังประชุมหารือกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยกระทำผิด พ.ร.บ.ขนส่ง ซึ่งเข้าข่ายผิดกฎหมาย


ขอบคุณภาพจาก Kapook.com

Tag : แชร์สนั่นโซเชียล