รังสิมันต์ ฟันธง คดีไผ่ดาวดิน กลั่นแกล้งทางการเมือง

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 13:47 น.

Views

นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่  นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน และพวกรวม 13 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ภายหลังถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา คดียุยงปลุกปั่น จากเหตุการณ์จัดกิจกรรมทางการเมือง ครบรอบ 1 ปี คสช. เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ปี 2558 บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ไผ่ดาวดิน เปิดเผยว่า ไม่รู้สึกกังวลที่ถูกดำเนินคดี เพราะที่ผ่านมายืนยันจัดกิจกรรมทางการเมืองถูกต้องตามสิทธิประชาชน เช่นเดียวกับนายรังสิมันต์ ยอมรับว่าที่ผ่านมาจัดกิจกรรมตามหลักประชาธิปไตยมาตลอด เพราะการเข้ามายึดอำนาจของ คสช. ทำให้บ้านเมืองไม่ก้าวผ่านการพัฒนา และไม่กังวลว่าจะถูกดำเนินคดี ช่วงที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น สส. แต่การถูกออกหมายเรียกครั้งนี้ คล้ายเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะเหตุการณ์ที่ถูกดำเนินคดี เกิดขึ้น เมื่อปี 2558

ขณะที่ ทนายความของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า วันนี้มีผู้ต้องหาเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา 13 คน จาก 15 คน ที่ถูกออกหมายเรียก ส่วนที่เหลือจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 11 มิถุนายน

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เดินทางไปตรวจสำนวนคดี ก่อนเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาคดียุยงปลุกปั่น โดยคดีนี้ไม่น่ากังวลอะไร เพราะปฎิบัติตามกระบวนการยุติธรรม
ขณะที่บริเวณรอบนอก สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน มีมวลชนกลุ่มผู้สนับสนุน เดินมางมาให้กำลังใจกลุ่มผู้ต้องหา จำนวนหนึ่ง โดยมีตำรวจนอกและในเครื่องแบบ ประจำจุดสังเกตการณ์ความปลอดภัย  และได้นำแผงเหล็กมากั้นบริเวณโดยรอบสถานีตำรวจ

Tag : รังสิมันต์ โรม พรรคอนาคตใหม่ จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา ไผ่ดาวดิน