"ดร.รัชดา"ย้ำเป็นนักการเมืองอย่าให้ราคาเรื่องไม่เข้าท่าคิดเองเออเอง

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 13:49 น.

Views

ดร.รัชดา ธนาดิเรก อดีตสส.กรุงเทพฯพรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกพาดพิงว่า อยากเปลี่ยนแปลงการปกครอง เพราะสนับสนุนการกระจายอำนาจผ่านการเลือกตั้งผู้ว่าในต่างจังหวัด โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ย้ำเป็นนักการเมืองต้องหนักแน่นและเปิดกว้างรับฟังความเห็น แต่ต้องไม่ให้ราคากับเรื่องที่ไม่เข้าท่า คิดเองเออเอง

จากกรณีที่มีเสียงวิจารณ์ในโลกโซเชียลโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ว่า มีอีแอบอยากเปลี่ยนแปลงการปกครอง เพราะสนับสนุนการเลือกตั้งผู้ว่าต่างจังหวัด โดยโพสต์รูปและข้อความของ ดร.รัชดา อดีตสส.กรุงเทพฯและนายพริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตผู้สมัครสส.กรุงเทพฯพรรคประชาธิปัตย์นั้น ล่าสุด ดร.รัชดา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กใจความว่า

ยุคโซเชียลมีเดีย คนเป็นนักการเมืองต้องหนักแน่น อยู่อย่างเปิดใจให้มากว่าเดิม เรียนรู้สิ่งใหม่และเสียงสะท้อนจากการรับฟัง ต้องรู้จักที่จะไม่ให้ราคากับเรื่องที่ไม่เข้าท่า แยกแยะให้ได้สิ่งใดคือเรื่องจริง ความเห็น หรือข่าวลือ

คนเป็นนักการเมืองต้องกล้าใช้โซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่ในการแสดงจุดยืน อธิบายแนวคิดและนโยบายในการพัฒนาบ้านเมืองอย่างเท่าทันสถานการณ์ ที่สำคัญต้องใช้ด้วยความรับผิดชอบ จะไปวิจารณ์ด้วยจินตนาการ คิดเองเออเอง ขาดความเข้าใจที่มาที่ไปไม่ได้เด็ดขาด นักการเมืองจะล้มละลายทางคำพูดไม่ได้!

Tag : รัชดาธนาดิเรก ประชาธิปัตย์ เปลี่ยนแปลงการปกครอง การเมือง เลือกตั้ง อีแอบ