จับยาบ้าล็อตยักษ์ 5 ล้านเม็ด จากเครือข่ายรายสำคัญย่าน บางนา ธนบุรี ปทุมธานี และนนทบุรี

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยผลการจับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ 4 เครือข่าย พื้นที่ บางนา ธนบุรี ปทุมธานี และนนทบุรี สามารถยึดของกลางยาบ้ามากกว่า 5.6 ล้านเม็ด, ไอซ์ 1,000 กิโลกรัม พร้อมยึดทรัพย์สินเครือข่ายดังกล่าวมากกว่า 10 ล้านบาท และจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 คน

โดยการจับกุมครั้งนี้ ขยายผลจากการจับเครือข่ายยาเสพติดพื้นที่นนทบุรี ที่ลักลอบนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักในหมู่บ้านหรู ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจ พบยาเสพติด 1.4 ล้านเม็ด และทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท ก่อนจะขยายผลติดตามจับ ผู้ค้ายาเสพติดที่ทำหน้าที่ลำเลียงยาเสพติด บริเวณริมถนนรังสิต-นครนายก อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ขณะกำลังลำเลียงยาเสพติดมาซุกซ่อนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถจับผู้ต้องหา ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4 ล้านเม็ด พร้อมยึดทรัพย์ได้อีกมูลค่า กว่า 5 ล้านบาท

นอกจากนี้ ตำรวจยังสามารถจับเครือข่ายยาเสพติดพื้นที่ฝั่งธนบุรี และบางนา พร้อมของกลางยาบ้า 2.4 แสนเม็ด และยึดทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ซึ่งเครือข่ายดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนในบัญชีมากกว่า 1,000 ล้านบาท

Tag : เครือข่ายยาเสพติด ยาบ้า5ล้านเม็ด