News

โหดเหี้ยม! สามีคว้าขวานจามศีรษะภรรยาดับคาบ้าน ปมไม่ให้เงินซื้อยาบ้า

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ตำบลปาล์มพัฒนา อำเภอมะนัง จังหวัดสตูล พบศพ นางฟาตีม๊ะ นาคกระวัศ หรือ “มุหย๊ะ” อายุ 52 ปี ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีบาดแผลถูกทำร้ายตามร่างกาย ที่ศีรษะถูกของมีคมฟันเข้าจากด้านหลัง ใกล้ศพพบขวาน 1 เล่ม มีคราบเลือดแห้ง และเส้นผมติดอยู่ ตำรวจเชื่อว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า นางฟาตีม๊ะอยู่กินกับ นายอนันต์ หมัดแสล้ อายุ 47 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คน โดยนางฟาตีม๊ะมีอาชีพขายน้ำเต้าหู้ตามตลาดนัด ส่วนสามีไม่มีอาชีพประจำ แต่จะคอยช่วยเหลือภรรยา และมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด วันไหนไม่มีเงินซื้อยาเสพติดก็จะมาขอเงินจากภรรยา หากไม่ได้ก็จะทำร้ายร่างกายเป็นประจำ

ขณะที่วันนี้ (22 พ.ค.62) เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างของนางฟาตีม๊ะกลับมาบ้าน และมีการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายตามหลักศาสนาอิสลาม ก่อนทำพิธีฝังตามประเพณี ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง บางคนรู้ข่าวถึงกับเป็นลม โดยเพื่อนบ้านใกล้เคียงบอกว่าปกตินางฟาตีม๊ะจะออกไปขายของทุกวัน ช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ยังเห็นเดินอยู่หน้าบ้าน แต่ในวันอังคารเพื่อนบ้านไม่มีใครเห็น คิดว่าคงอยู่ในบ้าน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรมะนัง กล่าวว่า จากการชันสูตรศพ คาดว่านางฟาตีม๊ะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ชั่วโมง โดยเหตุน่าจะเกิดช่วงวันจันทร์บ่ายหรือค่ำ แต่ไม่มีใครสงสัย และหลังเกิดเหตุ นายอนันต์ สามีของผู้เสียชีวิต ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางไปบ้านญาติที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา และพูดจามีพิรุธ ทางญาติจึงได้โทรหาญาติของนางฟาตีม๊ะให้ไปดูที่บ้านว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่ เมื่อไปถึงก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ส่วนมูลเหตุของการสังหารโหดครั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า สามีอาจจะมาขอเงินจากภรรยา แต่ไม่ได้ จึงเกิดความโมโห คว้าขวานมาจามศีรษะจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป ซึ่งตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อไป