พ่อแม่รุดเยี่ยมลูก ยิงคู่อริต่างสถาบันดับคาแยกไฟแดง เผยเคยถูกยิงจึงพกปืนป้องกันตัว

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีเยาวชนชาย อายุ 17 ปี ถูกคู่อริต่างสถาบัน ใช้ปืนยิงจนเสียชีวิต บริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันบนรถประจำทางสาย 123 และตำรวจจราจร สน.หลักสอง ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณดังกล่าว สังเกตเห็นวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ทั้ง 3 คน วิ่งลงจากรถประจำทางคันที่เกิดเหตุ กำลังจะโบกรถแท็กซี่หลบหนีไป จึงเข้าจับตัวไปสอบสวนที่โรงพัก โดยพบว่า 1 ใน 3 คน เหน็บปืนอยู่ที่เอวด้วย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 พฤษภาคม)

เยาวชนชาย อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นมือยิงยอมรับสารภาพว่า หลังเลิกเรียนได้นั่งรถประจำทางมากับเพื่อนจากหน้าสถาบันเพื่อกลับบ้านพักย่านกระทุ่มแบน โดยระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ กลุ่มคู่อริประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 5 คัน มาจอดข้างรถประจำทาง ขณะติดไฟแดงบริเวณแยกพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม จากนั้นคู่อริพยายามจะวิ่งขึ้นมาบนรถ โดยมีทั้งมีดและปืน เขาจึงตัดสินใจชักปืนออกมายิงขู่ไป 1 นัด โดยไม่คิดว่ากระสุนจะถูกคู่กรณี

เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพื่อรอเชิญผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำ ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (22 พฤษภาคม) พ่อ แม่ และเพื่อนๆ ของเยาวชนชายอายุ 17 ปีทั้ง 3 คนได้เดินทางมาเยี่ยมและสอบถามข้อเท็จจริง

ทางพ่อและแม่ของเยาวชนชายอายุ 17 ปี ที่เป็นผู้ลงมือยิง เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอโทษครอบครัวผู้สูญเสีย และบอกสาเหตุที่ลูกชายต้องพกปืน เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาเคยถูกอริต่างสถาบันยิงจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว ทำให้เกิดความกลัว จึงต้องพกปืนเอาไว้ป้องกันตัว และหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้เมื่อปีที่แล้ว ทางครอบครัวได้ให้ลูกชายลาออกจากโรงเรียน แต่เขาขอกลับไปเรียน และสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน ทำให้ครอบครัวตัดสินใจให้กลับไปเรียน กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ขณะที่พ่อของหนึ่งในผู้ก่อเหตุอีกรายบอกว่า เคยเตือนลูกแล้วว่าให้ตั้งใจเรียน เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกัน เนื่องจากเขาต้องไปทำงาน พร้อมยอมรับว่าลูกชายมีนิสัยเกเร แต่ไม่น่าจะถึงขนาดก่อเหตุรุนแรงขนาดนี้ จึงพร้อมให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย และฝากถึงครอบครัวอื่นๆ ว่าให้พูดคุยและดูแลลูกให้ดีๆ จะได้ไม่เหมือนกับครอบครัวของเขา

ด้านตำรวจระบุว่า หลังจากสอบปากคำผู้ต้องหาร่วมกับสหวิชาชีพแล้วจะรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมแจ้ง 3 ข้อหา คือร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันครอบครองอาวุธปืน โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง ในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ส่งศาลเด็กเยาวชน และครอบครัวกลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ขณะนำตัวขึ้นรถ ทางครอบครัวผู้ก่อเหตุทำใจไม่ได้ ร้องไห้โวยวายว่าลูกไม่ได้เจตนาฆ่าคนตายตามที่ตำรวจตั้งข้อหา และเชื่อว่าเป็นการป้องกันตัว เพราะฝั่งตรงพยายามจะวิ่งขึ้นมาบนรถเมล์ เพื่อทำร้ายลูกหลานตัวเอง จึงต้องใช้ปืนยิงเพื่อป้องกันตัว

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางครอบครัวของเยาวชนชายอายุ 17 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิต ได้เดินทางไปรับศพที่โรงพยาบาลศิริราช โดยผู้เป็นยายอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ และเกิดเป็นลมล้มพับไป เจ้าหน้าที่และญาติๆ จึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนจะเคลื่อนย้ายนำศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

Tag : ยิงคู่อริ