เสียหายยับ! น้ำกัดเซาะตลิ่งทำบ้านพัง เจ้าของบ้านรีบอุ้มสุนัขแสนรักหนีตาย

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นสภาพความเสียหายของบ้านเรือน ที่อยู่ริมคลองขุนราชพินิจใจ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร หลังมีน้ำกัดเซาะตลิ่งจนพังเสียหาย ทำให้บ้านของ นางเบ็ญจา หนูแย้ม อายุ 51 ปี ที่อยู่ริมถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม ซึ่งเป็นร้านรับซื้อหอยแมลงภู่ ได้รับผลกระทบ บริเวณลานหน้าบ้านและตัวบ้านพังลงไปกองกับพื้นดินริมตลิ่ง ข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ภายในบ้านหล่นลงมากองเกลื่อนพื้น

ขณะที่สะพานทางเดินหักพังถล่มลงไปในคลอง ชาวบ้านต้องช่วยกันเก็บข้าวของ รื้อตัวบ้านและท่าเทียบเรือออก เพื่อป้องกันดินที่อยู่ใต้ถุนบ้านเคลื่อนตัวอีก

เจ้าของบ้านเล่าว่า สร้างบ้านหลังนี้มานานกว่า 40 ปี และเปิดเป็นร้านรับซื้อหอยแมลงภู่ เมื่อวานนี้ (21 พ.ค.62) ช่วง 13.30 น. ขณะที่เธอนั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงพื้นปูนของบ้าน และดินบริเวณริมตลิ่งส่งเสียงดัง จึงเดินออกไปดู พบว่าดินค่อยๆ เคลื่อนตัวลงไปในคลอง เธอตกใจจึงรีบอุ้มสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัววิ่งหนีออกจากบ้านไปตั้งหลักอยู่บนลานวัดคุณารามซึ่งอยู่ติดกัน และเมื่อหันมาดูก็เห็นท่าเทียบเรือ ลานบ้าน และตัวบ้านพังลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตา

ผู้เสียหายวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล และแก้ไขปัญหา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย และไม่ให้คนที่ใช้เรือผ่านลำคลองนี้ได้รับผลกระทบ

Tag : ตลิ่งกัดเซาะ บ้านพัง น้ำกัดเซาะ