ศาลเยอรมนีเริ่มไต่สวนคดีแก๊งค้ากามฉาวที่มี 4 หญิงไทยเป็นจำเลยร่วม

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 17:27 น.

Views

ศาลเยอรมนีเริ่มไต่สวนคดีแก๊งค้ากามที่มี 4 หญิงไทยเป็นจำเลยร่วมกับชายชาวเยอรมันอีกหนึ่งคน ฐานหลอกผู้เสียหายชาวไทยราว 200 คน ส่วนใหญ่เป็นหญิงแปลงเพศ บังคับตระเวนขายบริการทางเพศเยี่ยงทาส

ศาลเมืองฮาเนาใกล้นครแฟรงก์เฟิร์ตทางตะวันตกของเยอรมนี เริ่มเปิดไต่สวนคดีแก๊งค้ากามที่มีจำเลยเป็นชายชาวเยอรมันหนึ่งคนและผู้หญิงไทยอีก 4 คนอายุ 49 ปีถึงห้าสิบกว่าปี ฐานหลอกลวงเหยื่อชาวไทยราว 200 คน ส่วนใหญ่เป็นหญิงแปลงเพศและสาวประเภทสอง บังคับตระเวนขายบริการทางเพศในสถานบริการเครือข่ายทั่วประเทศ ทั้งหมดถูกจับกุมได้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ถือเป็นปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการแก๊งค้ากามและค้ามนุษย์ครั้งใหญ่ที่สุดในเยอรมนี  ผู้เสียหายถูกยึดหนังสือเดินทางและไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้

ชายชาวเยอรมันและหญิงไทยทั้ง 4 คนเป็นเจ้าของเครือข่ายสถานบริการทางเพศ หลอกลวงผู้เสียหายให้เดินทางมาจากประเทศไทย โดยใช้วีซานักท่องเที่ยว และบังคับให้ต้องทำงานขายบริการเวียนไปตามสถานบริการหรือซ่องถูกกฏหมายหลายแห่ง อาทิเมืองซีเกินและซาร์บรุกเคน โดยไม่จ่ายเงินค่าจ้างให้ตามที่ตกลงกันไว้  แม้การค้าประเวณีหรือการขายบริหารทางเพศเป็นสิ่งถูกกฎหมายในเยอรมนี แต่การบังคับขายบริการทางเพศเป็นเรื่องผิดกฎหมาย จำเลยทั้ง 5 คนถูกตั้งข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์, บังคับค้าประเวณี, กดขี่แรงงานและหลีกเลี่ยงภาษี

Tag : แก๊งค้ากาม สาวแปลงเพศ หญิงไทย เยอรมนี ข่าวต่างประเทศ