ฝนฟ้าอากาศ 22 พ.ค.62

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 20:25 น.

Views

ทั่วไทยมีฝนตกหนัก ประชาชนต้องระวังอันตรายการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ลมแรง และฟ้าผ่า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ปัจจัยที่ก่อให้เกิดฝน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองอย่างต่อเนื่อง และลมกระโชกแรง บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ประชาชนต้องหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และบ้านเรือนที่ไม่แข็งแรง รวมถึงอันตรายจากฟ้าผ่าอีกด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 60 % ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย และตาก
ภาคอีสาน มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 80 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 60 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่สมุทรสงคราม ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 60 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 60 % ของพื้นที่ มีฝนได้ตั้งแต่ชุมพรลงไปถึงนราธิวาส ส่วนทะเลอันดามันบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงได้มากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต้องระวังฝน 60 % ของพื้นที่

ฝนตกน้ำท่วม การจราจรนิ่งเป็นชั่วโมง จ.ตราด
เมื่อเช้าที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักที่จังหวัดตราด แต่ถึงจะตกไม่นาน ก็เล่นเอาน้ำท่วมขังขึ้นมา สูงประมาณ 10-30 เซนติเมตร การจราจรติดยาวเป็นอัมพาธ ทางจังหวัดต้องส่งทีมไปแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และระบายเร่งรถ เพื่อให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งก็ใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา