รายงานพิเศษ : พ่อมือยิงเยาวชนอายุ 17 ปี ยืนยันลูกป้องกันตัว

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 06:47 น.

Views

เหตุยิงกันของนักเรียนอาชีวะ จนมีผู้เสียชีวิตตอนรับเปิดเทอม ถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ตำรวจจะต้องเข้าไปแก้ไขปัญหา เพราะเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นครั้งแรกที่ทั้ง 2 ฝ่าย ไม่มีมูลเหตุจูงใจ หรือทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ที่สำคัญไม่ใช่สถาบันคู่อริ ไปติดตามจากรายงานนี้

เป็นเสียงบิดาของนักเรียนอาชีวะที่ใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นอายุ 17 ปี จนเสียชีวิต ขณะยกพวกพร้อมอาวุธครบมือ จะขึ้นไปทำร้ายร่างกายบนรถเมล์สาย 123 บริเวณสามแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม เขตบางแค เมื่อเย็นวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ยืนยันว่าลูกชายไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ แต่เป็นผู้ที่ถูกกระทำ สิ่งที่ลูกชายทำไปก็เพื่อป้องกันตัวเองและเพื่อนไม่ให้ถูกทำร้าย เพราะหากลูกชายไม่ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อหยุดยั้งฝ่ายตรงข้าม ลูกชายกับเพื่อนอีก 2 คน น่าจะเสียชีวิต หรือพิการ

ที่น่าสนใจและถือเป็นเรื่องใหม่ คือ กลุ่มผู้ก่อเหตุนับ 10 คน ไม่ได้มาจากสถาบันเดียวกัน เป็นการรวมตัวของอดีตนักเรียนอาชีวะ และนักเรียนอาชีวะที่ยังเรียนหนังสืออยู่ มุ่งก่อเหตุกับใครก็ได้

สอดคล้องกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ระบุว่าการสืบสวนไม่พบว่านักเรียนทั้ง 2 กลุ่ม เคยรู้จักกันมาก่อน เป็นเรื่องของความคึกคะนองที่เจอวัยรุ่นใส่ชุดนักเรียน จึงจะเข้าไปหาเรื่อง ซึ่งถือเป็นกรณีแรกที่ตำรวจไม่พบมูลเหตุจูงใจในการทะเลาะวิวาทกัน

ที่น่าสนใจ จากข้อมูลของตำรวจพบว่า แนวโน้มพฤติการณ์ลักษณะนี้ยังมีอีกหลายพื้นที่ จึงต้องเร่งวางแนวทางแก้ไขปัญหา โดยในสัปดาห์หน้าจะเรียกฝ่ายปกครองของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องมาประชุม เพื่อวางมาตรการป้องกันกันใหม่อีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ยิงเยาวชน ยิงเยาวชนอายุ 17 นักเรียนอาชีวะยิงกัน ยิงวัยรุ่น วัยรุ่นยิงกัน นักเรียนอาชีวะยิงวัยรุ่น