News

รายงานพิเศษ : ตร.พบหลักฐานคนขับรถชนหญิงขายข้าวต้มมัด ลักษณะคล้ายรถขนส่งสินค้า

หลังช่วงภาพเป็นข่าว ได้นำเสนอกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพคุณยายถูกคนขับรถชนแล้วหลบหนี ขณะกำลังจะนำข้าวต้มมัดไปขายที่ตลาด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้คนส่วนใหญ่มองว่า ผู้ก่อเหตุควรรับผิดชอบช่วยเหลือยายที่แก่ชรา ส่วนตำรวจอยู่ระหว่างหาหลักฐาน เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

นายตุรธร นาชัย เป็นคนหยิบโทรศัพท์มือถือของตนเองถ่ายรูป หลังพบ นางพรวน งาตา หญิงอายุ 60 ปี ถูกรถชนแล้วหนี อยู่บริเวณถนนสายระกา-กระสัง อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงเช้ามืดวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา เหตุเกิดระหว่างยายพรวนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงบรรทุกข้าวต้มมัด และวัตถุดิบไปขายที่ตลาดเช้า ในอำเภอกระสัง

และภาพที่ปรากฏ คือ สามีกำลังสวมกอดยายพรวน เพราะภรรยาบาดเจ็บนั่งร้องไห้และเจ็บใจ เนื่องจากข้าวต้มมัดที่เตรียมไปขายเสียหายกระจัดกระจาย กระทั่งเขาตัดสินใจนำภาพที่ถ่ายโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื่องจากสงสารตาและยาย

ใครจะไปรู้ว่าภาพถ่ายไม่กี่ภาพ ที่ชายคนนี้โพสต์ผ่านโลกโซเชียล เพียงเพราะสงสารตาและยาย จะถูกผู้คนแชร์ต่อกว่า 46,000 ครั้ง และกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ข่าวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับยายพรวน ได้รับความสนใจ เพราะหลายคนมองว่าคนขับไร้ความรับผิดชอบ ไม่เหลียวแลแม้กระทั่งคนแก่ชราที่ได้รับบาดเจ็บจากฝีมือของเขา

คนที่ไม่ได้ประสบอุบัติเหตุ แต่เจ็บใจไม่ต่างจากคุณยาย เห็นจะเป็นคุณตาชลอย สามีของยายพรวน

แม้อาการของยายพรวนจะดีขึ้น และทางโรงพยาบาลอนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัว แต่เหตุการณ์นี้มีผู้ทราบข่าวจากโลกโซเชียล หลังนายตุรธรโพสต์โอนเงินบริจาคช่วยเหลือ รวมยอดเงินกว่า 50,000 บาท กระทั่งคุณยายพรวนประกาศปิดรับเงินบริจาคด้วยตนเอง เพราะยายคิดว่าเงินจำนวนดังกล่าวเพียงพอสำหรับค่ารักษาพยาบาล และค่าซ่อมรถจักรยานยนต์แล้ว พร้อมขอบคุณน้ำใจจากทุกคน
 
ขณะที่ ตำรวจ สภ.กระสัง พบหลักฐานภาพรถต้องสงสัยที่ชนยายพรวนแล้วหลบหนี ซึ่งมีลักษณะเป็นรถกระบะหลังคาสูง คล้ายรถขนส่งสินค้า โดยตำรวจอยู่ระหว่างเก็บหลักฐานตามเส้นทาง เพื่อนำมาประกอบเข้ากับคำให้การของยายพรวน เบื้องต้นพบว่าข้อมูลสอดคล้องกัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คนส่วนใหญ่ต่างมองว่า คนขับรถชนยายพรวนไม่มีความรับผิดชอบ และวอนให้ผู้กระทำผิดมาเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวคุณยาย โดยเหตุการณ์นี้ทำให้เราได้เห็นน้ำใจของผู้ใจบุญ ที่ต่างร่วมแรงร่วมใจบริจาคเงินช่วยเหลือยายพรวน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเหยื่ออุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดจากความประมาทของคู่กรณี