ศิษย์เก่าและปัจจุบัน มจพ. เตรียมล่าชื่อถอดถอน มงคลกิตติ์

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 09:54 น.

Views

จากกรณีที่ ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ออกมาพูดวีรกรรมสมัยเรียน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง และต่อมานายมงคลกิตติ์ ได้เดินทางไปขอขมาคณาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) แล้วนั้น

ล่าสุดทางแฟนเพจ "คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ. Faculty Engineering Kmutnb" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 23 พ.ค.นี้ ศิษย์เก่า มจพ. ตั้งโต๊ะแถลงเตือนมงคลกิตติ์ หวังให้สำนึกผิด กลับตัว และกระทำในสิ่งที่สมควร

วันพฤหัสบดีที่ 23 พ.ค. 62 เวลา 10.00 น.  ณ ห้องประชุมวิจิตรวาที คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมฟังแถลงการณ์จากตัวแทนศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กรณีพฤติกรรมของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับ มจพ. แม้จะมีการทำพิธีขอขมาและกล่าวคำขอโทษ แต่ยังไม่สะท้อนถึงความรับผิดชอบสถาบันการศึกษาและการกระทำต่อสาธารณะ

อีกทั้งในฐานะที่นายมงคลกิตติ์ ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ซึ่งต้องเป็นตัวอย่างที่ดี และเหมาะสม ถือประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน นอกจากนี้ ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน มจพ. จำนวนมากจะร่วมกันแสดงพลังและรวบรวมรายชื่อเพื่อถอดถอนออกจากตำแหน่ง ส.ส.ต่อไป

Tag : มงคลกิตติ์ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ