บริษัทเครือข่ายโทรศัพท์ในอังกฤษและญี่ปุ่นสั่งระงับการจองมือถือ"หัวเว่ย"รุ่นใหม่

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 10:13 น.

Views

แม้ฝ่ายบริหาร"หัวเว่ย"(Huawei)ยืนยันว่าการที่"กูเกิล"(Google)เตรียมยกเลิกการทำธุรกิจร่วมกันจะไม่มีผลกระทบอะไร แต่ล่าสุดบริษัทให้บริการเครือข่ายมือถือในอังกฤษและญี่ปุ่นสั่งระงับการจองมือถือรุ่นใหม่ของ"หัวเว่ย"แล้ว อ้างรอดูความชัดเจนเรื่อง"กูเกิล" คาดอีกหลายประเทศในยุโรปและเอเชียเตรียมระงับการจองด้วย

ความหวังของ"หัวเว่ย"ที่จะก้าวแซง"ซัมซุง"ขึ้นเป็นโทรศัพท์มือถือที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกเริ่มห่างไกล หลังจาก"โวดาโฟน"บริษัทให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ในอังกฤษ สั่งระงับการจอง Mate 20X (5G) โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ของ"หัวเว่ย"แล้ว เช่นเดียวกับ "โดโคโมะ"บริษัทให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของญี่ปุ่นก็ระงับการจองมือถือรุ่นใหม่ของ"หัวเว่ย"แล้วเช่นกัน คาดว่าคงมีอีกหลายประเทศในยุโรปและเอเชียทำแบบเดียวกัน จนกว่าจะมีความชัดเจนเรื่องที่"กูเกิล"กำลังจะยกเลิกการให้บริการระบบแอนดรอยด์กับ"หัวเว่ย" หลังวันที่ 19 สิงหาคมนี้

"กูเกิล"ยืนยันว่าสำหรับโทรศัพท์"หัวเว่ย"รุ่นปัจจุบัน ยังคงสามารถใช้งานแอปยอดนิยม จีเมล์, เพลย์สโตร์, กูเกิลแมป, ยูทูบฯลฯได้ตามปกติ แต่หลังจากหมดช่วงผ่อนผัน 3 เดือนวันที่ 19 สิงหาคมนี้ กูเกิลจะต้องยกเลิกการทำธุรกิจร่วมกับ"หัวเว่ย"ตามที่ทางการสหรัฐฯขึ้นบัญชีดำไว้ มือถือ"หัวเว่ย"รุ่นใหม่จะไม่สามารถอัปเดตระบบการรักษาความปลอดภัยและอัปเดตระบบแอนดรอยด์ รวมทั้งยังไม่สามารถใช้งานแอปและบริการต่างๆของกูเกิลได้อีกต่อไป

Tag : หัวเว่ย ระงับการจอง อังกฤษ ญี่ปุ่น จีน ต่างประเทศ กูเกิล