เตรียมออกหมายจับเด็กแว้นกร่าง อัดคลิปต่อว่าตำรวจ สภ.หาดใหญ่

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 01:03 น.

Views

จากกรณีเด็กแว้นอัดคลิปต่อว่าตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ด้วยถ้อยคำรุนแรงและหยาบคาย โดยบอกว่าตำรวจจับกุมแต่รถจักรยานยนต์เสียงดัง รีดไถเงินเด็ก ขณะที่ยาเสพติดเต็มบ้านเต็มเมืองแต่ไม่จับกุม อีกทั้งยังข่มขู่ว่าจะระเบิดโรงพักหาดใหญ่ด้วย ขอให้ระวังตัวให้ดี ก่อนจะนำคลิปนี้ไปโพสต์ในสื่อโซเชียล

ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวคนที่อัดคลิปนี้แล้วโดยใช้ชื่อว่า "ไผ่ ขาแว้น" ซึ่งเป็นวัยรุ่นจากจังหวัดพัทลุง เข้ามาทำงานในอำเภอหาดใหญ่ และคงโกรธแค้นที่เพื่อนในกลุ่มเด็กแว้นถูกจับกุม จึงต่อว่าตำรวจด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ซึ่งตำรวจได้ไปตามหาตัวที่บ้านแต่ก็ยังไม่พบตัว

จึงขอให้ญาติพา "ไผ่ ขาแว้น" มามอบตัว เพราะหากคิดหลบหนีจะถูกออกหมายจับในความผิด 3 ข้อหาหนักคือ ดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่,ทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และเป็นภัยต่อความมั่นคง ที่ข่มขู่จะมีระเบิด สภ.หาดใหญ่ ทำให้ผู้คนแตกตื่น

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จัดกำลังลาดตระเวนทั้งในตัวเมืองหาดใหญ่ และพื้นที่รอบนอก เพื่อควานหาตัว "ไผ่ ขาแว้น" รวมทั้งเด็กแว้นที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน แต่ไม่พบตัว ตำรวจบอกว่า จะกวาดล้างกลุ่มเด็กแว้นอย่างเข้มงวดต่อไป และจะจับกุมโดยไม่มีการละเว้น เพราะสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน และเพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง