ทุกภาคมีฝน 60% กทม.ฝนตกช่วงเย็น-ค่ำ

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 11:23 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายสภาพอากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง

โดยที่ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณทางตอนบนของภาค ขณะเดียวกันหลายพื้นที่ยังมีอากาศร้อน 34 ถึง 38 องศาเซลเซียส

ขณะที่ภาคอีสาน ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน

ส่วนภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1 ถึง 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1 ถึง 2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอันดามันมีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลมีคลื่นสูง 1 ถึง 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เย็นนี้ต้องเตรียมตัวและวางแผนการเดินทางให้ดี เพราะช่วงเย็นถึงค่ำ มีฝนตกได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยกลุ่มฝนจะเคลื่อนตัวมาทางเขตมีนบุรี หนองจอก และอาจตกได้ในพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพมหานคร โดยฝนจะตกได้ต่อเนื่องไปอีก 1 ถึง 2 วัน

Tag : พยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา