รายงานพิเศษ : วิลล่าหรูบนเขาเกาะสมุย ตอนที่ 1

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 11:23 น.

Views

สภาพพื้นที่สีเขียวของภูเขาเฉวงน้อย บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ตอนนี้มองจากหาดเฉวง แปรเปลี่ยนเป็นวิลล่าหรูเต็มภูเขา

เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 กองทัพภาคที่ 4 พร้อมกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ภาค 4 ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และสรรพากร ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ ขึ้นไปตรวจสอบ

เมื่อเข้าไปภายในวิลล่าแห่งหนึ่ง พบว่ามีห้องพักกว่า 20 หลัง ผู้จัดการชาวจีน ยอมรับ เป็นของนายทุนชาวจีน ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ แต่ละหลังก็จดทะเบียนเป็นของหลายบริษัท

หากนักท่องเที่ยวต้องการเข้าพัก ต้องติดต่อทางเว็บไซต์กับเจ้าของวิลล่าโดยตรง ก่อนจะชำระเงินค่าบริการ จากนั้นเจ้าของจะส่งรายละเอียดผู้เข้าพักให้บริษัทที่รับบริหารจัดการและดูแลวิลล่า

ขณะที่เจ้าหน้าที่สรรพากร เตรียมนำข้อมูลการชำระภาษีเงินได้ไปตรวจสอบว่ามีการชำระถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากวิลล่าแต่ละหลัง ประกอบกิจการให้พักรายวัน แต่การให้คนไทยเปิดบริษัท ถือหุ้นส่วน 51 เปอร์เซ็นต์ คนต่างชาติถือหุ้นส่วน 49 เปอร์เซ็นต์ เพื่อค้าขายอสังหาริมทรัพย์ ลอกเลียนแบบมาจากจังหวัดภูเก็ต

ตัวแทนภาคประชาชน เรียกร้องให้ภาครัฐตรวจสอบการออกใบอนุญาตให้ก่อสร้าง และการจดทะเบียนในรูปแบบบริษัทที่พบว่า มีทนายความกลุ่มหนึ่ง รับจ้างจดทะเบียนบริษัทให้นายทุนชาวต่างชาติ ซึ่งบางคนมีชื่อจดทะเบียนกว่า 100 บริษัทได้อย่างไร

ขณะนี้วิลล่าหรูหลายหลังยังเดินหน้าก่อสร้าง ชาวอำเภอเกาะสมุย ได้เพียงหวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะร้องทุกข์ดำเนินคดีอย่างจริงจัง

Tag : เกาะติดข่าวดัง