แชร์สนั่นโซเชียล : ตำรวจโต้ ไม่ได้รีดไถแต่เป็นค่าปรับ

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 11:23 น.

Views

เรื่องนี้ถูกแชร์ผ่านทางเพจ "ล่า" ว่ามีชายรายหนึ่ง พกบัตรประจำตัวบุคคลบนพื้นที่สูง สีขาว ถูกตำรวจจับที่ด่านแม่สายขาเข้า จุดจะไปเชียงราย เพื่อจะเดินทางเข้าไปกรุงเทพฯ และได้มีการเจรจากันถึงค่าปรับ โดยในเพจล่าระบุว่า ตำรวจเรียกเก็บเงินชายรายนี้ถึง 20,000 บาท แต่เขาไม่มีจ่าย เลยโทรศัพท์ไปให้ภรรยาที่อยู่กรุงเทพฯ โอนเงินมาให้ แต่โอนไปแค่ 5,000 บาทเท่านั้น เข้าบัญชีตำรวจคนหนึ่ง หลังจากนั้นตำรวจยังจะโทรมาเรียกเงินให้โอนเพิ่มอีก 5,000 บาท แต่ว่าเขาไม่มีเงิน

หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นถล่มทลาย ถึงพฤติกรรมที่เข้าข่ายรีดไถประชาชน ว่าพวกเขารับไม่ได้ ทำเช่นนี้ไม่ต่างอะไรกับโจรในคราบตำรวจเลย

ล่าสุดเช้านี้ ทีมข่าว 7HD ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยัง พันตำรวจโท วิชัย ไชยอิ่นคำ รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สายจังหวัดเชียงราย ท่านรองผู้กำกับชี้แจงว่า เรื่องนี้ นายล่าส่วย ชาวไทยใหญ่ ใช้บัตรบุคคลบนพื้นที่สูง ได้เดินทางออกนอกเขตควบคุมที่ได้รับอนุญาต เข้าข่ายกระทำความผิด ต้องส่งฟ้องศาล โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท แต่ในกรณีนี้น่าจะเสียค่าปรับหลังจากถูกฟ้องศาลไม่เกิน 5,000 บาท ขอยืนยันว่า ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ทุกอย่าง เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

Tag : แชร์สนั่นโซเชียล