เจิมศักดิ์ เหน็บแรงหากพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาล"บิ๊กตู่"ถือว่าไร้อุดมการณ์

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 15:59 น.

Views

นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นักวิชาการและพิธีกรวิเคราะห์ข่าวการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อคืนฝันว่าพรรคประชาธิปัตย์มีมติเข้าร่วมรัฐบาลที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ถือว่าเป็นการทรยศอุดมการณ์เสรีนิยมประชาธิปไตยที่พรรคยึดถือมาตลอด 

นายเจิมศักดิ์โพสต์ข้อความว่า  เมื่อคืนเคลิ้มหลับไปฝันว่า พรรคประชาธิปัตย์มีมติเข้าร่วมรัฐบาลที่มีพลเอกประยุทธ์ จาก คสช. เป็นนายกฯ ต่อไป หลังจากนั้นไม่นานก็มีกระแสโจมตีพรรคประชาธิปัตย์อย่างรุนแรง

1. ประชาธิปัตย์เปลี่ยนอุดมการณ์เสรีนิยมประชาธิปไตย สนับสนุนกองทัพเข้ามาเป็นผู้บริหารประเทศผ่านการตั้งพรรคพลังประชารัฐ โดยมีกติกาที่เอาเปรียบเพื่อจัดตั้งรัฐบาล ไม่ว่าจะแต่งตั้ง สว. 250 คน จากบรรดาข้าราชการ เพื่อเลือกตนเองและอื่นๆ

2. ประชาธิปัตย์เปลี่ยนอุดมการณ์ สามารถเข้าร่วมกับคนในกลุ่มการเมืองที่เคยก่อตั้งพรรคในระบอบทุนนิยมสามานย์หรือระบอบทักษิณได้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสมคิด กลุ่มสุริยะ กลุ่มสมศักดิ์ กลุ่มสุชาติ กลุ่มชลบุรี และกลุ่มอื่น ๆ ซึ่งมีการออกแบบกติกาโดยอาจารย์มีชัยและอาจารย์วิษณุ ผู้เคยร่วมกับขั้วการเมืองในระบอบทักษิณทั้งสิ้น

3. ประชาธิปัตย์และภูมิใจไทย เคยอ้างจับมือเพื่อฟังความเห็นและให้ประชาชนร่วมตัดสินใจ ที่แท้ก็จับมือเพื่อต่อรองตำแหน่งในรัฐบาล

4.ข้ออ้างของคนประชาธิปัตย์บางคนที่ว่า ประชาธิปัตย์แพ้เลือกตั้งเพราะไปประกาศไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จาก คสช. เป็นนายกฯ อีกสมัย ก็เป็นการวิเคราะห์ที่เลื่อนลอย เพราะพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และพรรคประชาชนปฏิรูป ต่างประกาศสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ก็ได้คะแนนและจำนวน สส. น้อยเกินคาดเช่นกัน แสดงว่าประชาชนผู้สนับสนุน คสช.มีอำนาจต่อไป ต่างก็ได้หันไปเลือกพลังประชารัฐไปแล้ว ผู้ที่เลือกประชาธิปัตย์เกือบ 4 ล้านคน คือ ผู้ที่ไม่ฝักใฝ่ทั้งเผด็จการโดยปืน และเผด็จการโดยทุน คนกลุ่มนี้ไม่มีที่ยืนที่เป็นตัวแทนในสภาและการบริหารประเทศ

5. พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่ต่างจากพรรคกรเมืองอื่น ที่ทำงานการเมืองโดยแสวงหาอำนาจและตำแหน่ง ไม่ยอมเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายสนับสนุนอิสระ ไม่ยอมเป็นตัวแทนของประชาชนที่อยากมีส่วนร่วมในการบริหารประเทศโดยไม่ฝักใฝ่เผด็จการโดยทุนหรือเผด็จการโดยปืน
ตกใจ !! ตื่นขึ้น เพิ่งรู้ความจริงว่าพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้ประชุม เพราะจะประชุมในตอนบ่ายวันนี้ (23 พฤษภาคม)

Tag : เจิมศักดิ์ปิ่นทอง ประชาธิปัตย์ ประยุทธ์จันทร์โอชา การเมือง เลือกตั้ง